Đang thực hiện

3 bước học từ vựng tiếng Hàn vô cùng hiệu quả không thể không biết

Thời gian đăng: 28/06/2017 08:21

Khác với tiếng Việt theo hệ chữ cái Latinh, tiếng Hàn với chữ cái tượng hình được đánh giá là một ngôn ngữ khó với người Việt Nam, vì thể việc học từ vựng tiếng Hàn không phải dễ dàng gì. Cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiều về cách để có thể chinh phục nó hiệu quả nhé:

Học từ vựng tiếng Hàn cần có một phương pháp học phù hợp

Học từ vựng tiếng Hàn cần có một phương pháp học phù hợp

1. Đặt ra cho mình một lộ trình học từ vựng tiếng Hàn cụ thể

Vốn dĩ là một ngôn ngữ khó, vì thế bạn càng cần phải “khắt khe” hơn với việc học của mình thì mới có thể đạt được kết quả cao. Nếu không có định hướng và kế hoạch học tập một cách rõ ràng, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng học tràn lan, cái gì cũng học nhưng không có sự liên kết nào kết nối nào, biết nhiều nhưng lại không nhớ được bao nhiều. Do đó trước khi bắt đầu bạn nên đặt ra cho mình một lộ trình học từ vựng tiếng Hàn một cách chi tiết và cụ thể nhất, có như vậy bạn mới có thể học nhanh và hiệu quả cao.
 

2. Học từ vựng một cách toàn diện

Từ vựng học không phải đơn thuần chỉ để biết nghĩa, vậy học toàn diện là học như thế nào? Có nghĩa là không chỉ mình học thuộc mặt chữ và ngữ nghĩa bạn cần học cả cách phát âm tiếng Hàn chuẩn của nó, học cách sử dụng từ trong câu. Vì thế bên cạnh việc tập viết để nhớ thì bạn nên học nghe tiếng Hàn để biết cách đọc chuẩn và thử đặt nó trong câu kết hợp với các cấu trúc ngữ pháp mà bạn đã biết. Làm sao phải làm như vậy? Bạn hãy thử tưởng tượng thế này, bạn có thể viết ra bất cứ từ nào cùng với nghĩa của nó tuy nhiên bạn lại không thể nói từ đó và khi giao tiếp cũng không thể sử dụng vì không biết nói thế nào, không biết nó được dùng trong hoàn cảnh câu văn nào thì liệu từ vựng đó có ý nghĩa gì không, tất nhiên đó chỉ là “từ vựng chết”.

Học từ vựng tiếng Hàn nên học một cách toàn diện

Học từ vựng nên học một cách toàn diện

3. Học từ vựng theo nhiều phương pháp khác nhau

Đừng biến mình thành một con vẹt chỉ học bằng cách nhìn và chép đi chép lại. Cách học truyền thống đó có hiệu quả tuy nhiên quá thụ động và cũng không thể giúp bạn ghi nhớ lâu dài. Hãy áp dụng song hành nhiều cách học khác nhau, học qua hình ảnh, học theo chủ đề, học trong bài hát….Hãy để việc học tiếng Hàn cơ bản của bạn diễn ra một cách tự nhiên, ghi nhớ từ vựng hoàn toàn chủ động có vậy bạn mới có thể ghi sâu nhớ lâu được.

Trên đây là 3 bước giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả, áp dụng ngay hôm nay để có thể chinh phục ngôn ngữ này một cách nhanh nhất. Chúc bạn học tập tốt!

 
Các tin khác