Đang thực hiện

2 mẹo đơn giản giúp bạn nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Hàn

Thời gian đăng: 19/05/2017 08:34

Làm thế nào đề có thể học tiếng Hàn một cách đơn giản mà hiệu quả luôn là một câu hỏi khó và là trăn trở của không ít người. Học ngôn ngữ đòi hỏi bạn phải có sự chăm chỉ cũng như cần những mẹo học để có thể tiết kiệm được thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Dưới đây, trung tâm SOFL xin giới thiệu với các bạn một số mẹo giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng Hàn của mình.

Nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Hàn

Nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Hàn

1. Khi đọc hiểu tiếng Hàn đừng nói thầm

Đây là thói quen chúng ta cần loại bỏ khi đọc hiểu tiếng Hàn. Nói thầm là thói quen hình thành ngay từ khi học ngôn ngữ mẹ đẻ. Thường thi khi đọc một văn bản nào đó, trong đầu chúng ta sẽ phát ra âm tiết của con chữ mà chúng ta nhìn vào, sở dĩ có điều này bởi lối đọc văn bản truyền thống đã dạy chúng ta là khi phát âm thầm những âm tiết đó lên thì khả năng đọc sẽ nhanh hơn. Nhưng thực ra không phải như vậy, ngược lại điều này khiến bạn có thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Có 2 cách để giải quyết vấn đề này

- Cách thứ nhất là bạn đọc to lên, điều này chẳng những giúp bạn rèn được phát âm tiếng Hàn, và luyện được khả năng nghe mà hơn nữa khi đọc to bạn sẽ vô hình phát hiện ra được những lỗi sai mà khi đọc thầm bạn không để ý đến

- Cách thứ hai là loại bỏ âm thầm. Nghĩa là giờ đây thay vì phát âm thầm âm tiết lên thì chúng ta không chú ý đến âm nữa mà tập trung vào ngữ nghĩa và văn bản. Bằng cách này chúng ta sẽ không mất thời gian phát lên âm tiết mà vẫn hiểu được ý nghĩa, việc đọc hiểu tiếng Hàn cũng nhanh hơn.

Đọc hiểu tiếng Hàn theo từng cụm từ

Đọc hiểu tiếng Hàn theo từng cụm từ

2. Đừng đọc từng từ một

Khi đọc hiểu tiếng Hàn, bạn nên hạn chế tối đa việc đọc từng từ một. Đọc từng từ một là cách đọc văn bản nhằm hiểu ý nghĩa từng từ sau đó suy ra ý nghĩa cảu cả câu. Tuy nhiên cách đọc này gây mất rất nhiều thời gian và công sức. Nó chỉ nên áp dụng đôi với những văn bản tiếng Hàn đòi hỏi sự chính xác cao như các văn bản phát luật, hay hợp đồng… Còn không, hãy cố gắng “mở rộng tầm mắt” khi đọc, nghĩa là thay vì dịch nghĩa từng từ vựng tiếng Hàn một thì bạn hãy chú ý đến các cụm từ hoặc cả câu. Nếu gặp từ mới, hãy sử dụng từ điển, tra để hiểu nội dung ngắn gọn của từ đó khi đặt trong ngữ cảnh câu và văn bản. Đừng nên quá sa đà vào một từ mới, hãy ghi chép lại và bạn sẽ học nó kỹ hơn vào thời điểm học từ vựng. Còn giờ đây bạn chỉ cần quan tâm đặt trong câu này nó được hiểu là gì.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thể học cách đọc hiểu tiếng Hàn tốt hơn. Chúc bạn thành công

 
Các tin khác