Đang thực hiện

13 nguyên tắc học tiếng Hàn giao tiếp nhanh - gọn - hiệu quả

Thời gian đăng: 13/12/2018 13:47

Bạn đã phát ngán với những bài viết chỉ ra kinh nghiệm học tiếng Hàn dài lê thê và lan man từ ý này sang ý khác. Bạn cần những lời khuyên ngắn gọn và dễ hiểu hơn. Vậy thì bài viết những cách học tiếng Hàn giao tiếp nhanh - gọn - dễ nhớ này chính là món quà Hàn Ngữ SOFL dành cho bạn.

 

13 nguyên tắc học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

1. Học tiếng Hàn khoảng 30 đến 50 phút mỗi ngày đều đặn, không được bỏ qua bất cứ ngày nào.

2. Luôn thực hành nói tiếng Hàn bằng việc gọi tên, miêu tả, diễn đạt mọi thứ diễn ra xung quanh bạn bằng tiếng Hàn như: nói chuyện với những bạn cùng học tiếng Hàn, nói chuyện với người bản ngữ, viết nhật ký bằng tiếng Hàn, tự nói chuyện một mình.

3. Rèn tính tự tin, phong thái tự nhiên, không xấu hổ khi giao tiếp tiếng Hàn trước mặt người khác. Cứ mạnh dạn nói, bởi chỉ khi thực hành bạn mới biết mình đang sai ở chỗ nào để sửa và tránh mắc lại lần sau. Chẳng ai giỏi và nói chuẩn ngay từ những bước đầu tiên, vậy nên bạn cứ phải "chai mặt" nhiều mới tiến bộ nhanh được.

4. “Một mũi tên trúng hai đích”, vừa học từ vựng vừa tận dụng nắm chắc các từ gốc Hán, sử dụng nhiều các từ gốc Hán trong tiếng Hàn. Nếu học tiếng Hàn, bạn sẽ thấy nguồn gốc của rất nhiều từ vựng (70 phần trăm) là vay mượn của tiếng Hán giống Việt Nam chúng ta nên cần hiểu tới tận gốc rễ thì bạn sẽ nhớ lâu và nâng cao sự hiểu biết về tiếng Hàn của mình.

5. Nắm thật rõ quy tắc đọc tiếng Hàn và cấu tạo của các câu văn trong tiếng Hàn. Bạn sẽ chẳng thể nói đúng hay viết đúng được nếu không hiểu cấu tạo của các câu. Phần này khá khó và phức tạp nên bạn cần đến một giáo viên hướng dẫn, hãy tham gia một khóa học tiếng Hàn giao tiếp ở các trung tâm tiếng Hàn uy tín.

6. Chăm dịch. Dịch xuôi, dịch ngược luân phiên nhau, dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt sau đó dịch ngược lại từ Việt sang Hàn. Mỗi lần dịch bài là một lần nhớ, nhiều lần dịch sẽ là nhiều lần nhớ.

7. Học thuộc các bài hát tiếng Hàn bạn yêu thích hay xem phim Hàn thường xuyên sẽ là động lực to lớn giúp bạn thích học tiếng Hàn hơn.

8. Mỗi ngày tập giao tiếp một câu nói tiếng Hàn cơ bản, chả mấy chốc vốn tiếng Hàn giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ và “đồ sộ” lên nhiều.

9. Phương pháp luyện nghe và phát âm tiếng Hàn tốt nhất đó là thường xuyên nghe bằng băng đĩa, chương trình tivi, xem game show ca nhạc hay phim ảnh.

10. Rèn luyện khả năng đọc bằng việc đọc các tạp chí, truyện tranh, sách tiếng Hàn. Có thể đọc trước khi đi ngủ, vừa học được cách diễn giải vấn đề, vừa giải trí.

11. Không nên vội vàng, đốt cháy giai đoạn tức là không được học vượt cấp, nản chí khi thấy mình không giao tiếp được, bỏ qua sơ cấp - học lên trung cấp. Muốn xây một ngôi nhà cao thì đầu tiên bạn phải có nền móng thật vững chắc đã. Hãy học và nắm thật chắc tất cả kiến thức cơ bản đã.

12. Không xấu hổ khi bắt chước người Hàn Quốc. Khi học một ngoại ngữ mới hay bất cứ điều gì mới thì đầu tiên vẫn cần có sự bắt chước để hiểu rõ và làm quen với nó. Không tự nhiên mà bạn có thể nói tiếng Hàn “vanh vách”. Vậy nên đừng xấu hổ khi bắt chước ai cả.

13. Nguyên tắc nào, lời khuyên nào có hữu ích đến đâu, thiết thực đến đâu cũng cần tới sự tự giác và kiên trì của chính bạn. Hãy chủ động trong mọi thời gian học để mình làm chủ được kiến thức chứ không để kiến thức làm chủ mình.

Hãy ghi lại ngay những nguyên tắc ngắn gọn nhưng “chất” trên đây vào quyển sổ tay của bạn nhé!. Nó sẽ là một cẩm nang rất hữu ích khi bạn học tiếng Hàn giao tiếp. Bạn hãy luôn kiên trì với lựa chọn của mình và đừng buồn khi chưa tiến bộ. Chỉ cần có đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn.

Các tin khác