Đang thực hiện

10 phút thần kì khiến bạn học tiếng hàn mỗi ngày hiệu quả

Thời gian đăng: 10/08/2017 08:46
Chỉ với 10 phút học tiếng Hàn mỗi ngày trình độ của bạn sẽ cải thiện đáng kể. Bạn biết tại sao không? Ngay bài viết dưới đây sẽ tiết lộ sự thật này.
học tiếng hàn mỗi ngày
Tự học tiếng hàn mỗi ngày tại nhà 

 
Hàng ngày bạn dành rất nhiều thời gian để lướt facebook, xem phim, nghe nhạc …. Vậy tại sao bạn không dành ra 10 phút để học tiếng Hàn nếu như bạn yêu thích nó. Thời gian 10 phút không quá dài cũng không quá ngắn với việc học tiếng. Thay vì học tập trong học bài vở trong một hoặc 2 ngày trong tuần bạn nên phân bổ thời gian học sẽ hiệu quả hơn. Học tiếng Hàn mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt rõ rệt. 

Học tiếng Hàn mỗi ngày với một tờ báo 

Với phương pháp này bạn sẽ đọc báo vào mỗi buổi sáng hay buổi tối nhâm nhi cùng 1 cốc cà phê. Đọc các bài báo viết về những lĩnh vực hay chủ đề bạn yêu thích như nấu ăn, thời trang, mua sắm … Không những thế còn biết thêm thông tin các sựu kiện xảy ra trong ngày, hàng loạt tin tức hot về các ngôi sao, ca sĩ , diễn viên cùng như các tin tức về kinh tế, xã hội, môi trường….
Ngày nay công nghệ thông tin phát triển cùng với tốc độ nhanh của internet bạn chỉ cần ngồi nhà cùng với chiếc điện thoại có kết nối mạng là có thể đọc các trang báo điện tử của Hàn Quốc như naver, daum, ….. 

Nghe bài hát tiếng Hàn 

Với 10 phút không quá khó để bạn nghe được 2 đến 3 bài hát. Vừa là cách thư giãn đầu óc vừa là cách học hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian. Nghe nhạc sẽ luyện nghe tiếng Hàn dễ hơn bởi nhạc Hàn bắt tai dễ  gây nghiện sau một vài lần nghe bạn đã có thể nhớ được giai điệu và hát theo rồi. Phát âm tiếng Hàn không khó nghe bạn chú ý nghe là sẽ biết được họ phát âm như thề thôi mà. 
học tiếng hàn mỗi ngày
Học từ vựng tiếng hàn bằng hình ảnh 

Học từ vựng chỉ với 10 phút

Mỗi ngày hãy viết khoảng 10 từ mới ra giấy. bằng cách lặp đi lặp lại mỗi từ 20 lần bạn sẽ nhớ được nó lâu hơn nhiều so với chỉ đọc không. Nên viết từ mới theo từng chủ đề sẽ dễ học hơn khi viết riêng lẻ từng từ. Khi hôm nay học hãy viết lại những từ mới của ngày hôm qua làm thế bạn sẽ nhớ lâu. 

Xem video trên youtube 

So với cách học sách vở toàn chữ chắc chắn bạn sẽ thích thú hơn với việc vừa xem hình ảnh vừa nghe sẽ dễ ghi nhớ. Ghi nhớ cách phát âm tiếng hàn và nhắc lại không chỉ giúp bộ não ghi nhớ mà còn luyện nói trôi chảy. Việc bạn giao tiếp tiếng hàn hoàn toàn có thể nếu bạn xem nhiều video. Bởi khi xem bạn đã nghe được 1 lần phối hợp với việc bạn nhại lại theo thì câu nói đó sẽ ghim sâu vào bộ nhớ của bạn hơn. Không cần xem những video quá dài chỉ 10 phút là quá đủ để bạn học tiếng hàn mỗi ngày.
 
Hãy học tiếng hàn mỗi ngày bằng các phương pháp trên nhá. Không quá khó để bạn thực hiện đúng không nào. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tập tốt nhé.
 
Các tin khác