Đang thực hiện

Cùng F5 lại phương pháp học tiếng Hàn đơn giản với 6 mẹo dưới đây

Thời gian đăng: 10/04/2017 09:53

Tại sao có người lại học tiếng Hàn đơn giản và dễ dàng trong khi bạn cảm thấy nó rất khó? Đó có phải là khả năng bẩm sinh hay do sự luyện tập tạo thành? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả?
Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả?

1. Hiểu được lí do tại sao lại học tiếng Hàn đơn giản

Bài học được rút ra là chúng ta phải xác định được mục tiêu rõ ràng ngày từ đầu, sau đó vạch ra những kế hoạch, chiến lược học tập cụ thể để đạt được những mục tiêu đó. Mục tiêu sẽ là động lực để bạn học tiếng Hàn mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy đề ra những chỉ tiêu thực tế và phù hợp với khả năng của bản thân mình nhé. Bạn sẽ bị áp lực và quá tải nếu đặt mục tiêu quá cao so với khả năng thực tế, và có thể bỏ cuộc giữa chừng vì cảm thấy không còn động lực để học tiếp.

2. Để tiếng Hàn xuất hiện ở khắp mọi nơi

Bạn sẽ học tiếng Hàn đơn giản ngay từ khi mới bắt đầu nếu để ngôn ngữ này xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của mình. Bằng phương pháp này, bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất mà vẫn có thể tiếp tục thực hiện những công việc thường ngày. Những tấm thẻ học từ vựng tiếng Hàn FLashcard hay giấy note sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tạo môi trường học ngôn ngữ này.

3. Tìm bạn cùng học tiếng Hàn đơn giản

Tìm một bạn học cùng không chỉ giúp chúng ta trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong khi học mà còn là một người giúp chúng ta có thêm động lực để học tập. Cho dù đó là tính cạnh tranh hay là cảm giác cùng chung trách nhiệm đi chăng nữa thì một người bạn đồng hàng cũng sẽ thúc đẩy sự tiến bộ của bạn cũng như mục tiêu để bạn không bỏ cuộc giữa chừng.

Bạn có biết chương trình học tiếng hàn trực tuyến?
Bạn có biết chương trình học tiếng hàn trực tuyến?

4. So sánh với những ngôn ngữ khác

Nếu bạn thông thạo một môn ngoại ngữ khác, hãy thử kết hợp việc sử dụng chúng trong quá trình học tiếng Hàn thử xem. Chúng sẽ rất thú vị và tạo sự tự tin cho bản thân khi dùng song song 2 thứ ngôn ngữ trong cùng một lúc đấy.

5. Chia nhỏ các mục tiêu học tiếng Hàn đơn giản

Bạn luôn đặt ra một mục tiêu lớn khi học. Thế nhưng thông thường đó là những việc đạt được sau một thời gian khá dài, và bạn sẽ rất dễ nản và bỏ cuộc vì không đủ kiên nhẫn để hoàn thành mục tiêu đó. Thay vào đó, tại sao bạn không thử chia những mục tiêu nhỏ hơn? Chẳng hạn như hoàn thành một bài tập tiếng Hàn khó hôm nay, ghi nhớ 10 từ vựng trong vòng 2 tiếng,... những mục tiêu này chính là những thử thách nhỏ mà bạn phải vượt qua, càng thu được nhiều kết quả, bạn sẽ càng có thêm động lực để tiếp tục chinh phục những chướng ngại vật khó khăn hơn.

6. Đa dạng phương pháp học tập

Hãy thử sức với những điều mới lạ và những nguồn tài liệu học tiếng Hàn khác nhau để có thêm những hứng thú trong việc tìm hiểu ngôn ngữ này. Sự đa dang chính là “gia vị” trong học tập. Trên thực tế, không hề có một quy tắc chính xác tuyệt đối cho việc học ngoại ngữ, chính vì vậy mà cũng không hề có bất kì công cụ, giáo viên đủ khả năng để giúp bạn thành thạo ngôn ngữ ngoài chính bản thân người học. Hãy thật chăm chỉ và quyết tâm chinh phục con đường mà mình đã chọn bạn nhé!

Trên đây là cách học tiếng Hàn đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác