Đang thực hiện

Xin Visa du học Hàn Quốc khó hay dễ?

Thời gian đăng: 21/02/2017 15:20

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc thế nhưng lại khá e ngại khoản xin Visa đi Hàn Quốc. Vậy có phải Visa Hàn Quốc khó lấy đến như vậy?

 

Du học Hàn Quốc có lợi ích gì?
Du học Hàn Quốc có lợi ích gì?
 

 

Thời điểm trước kia có khoảng 60-70% tỉ lệ học sinh Việt Nam đạt được Visa du học Hàn Quốc. Thế nhưng ngày nay có đến hơn 95% học sinh, sinh viên qua được vòng phỏng vấn củ Đại sứ quán Hàn Quốc.

Vậy có những yếu tố nào quyết định đến tỉ lệ đỗ Visa du học? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tham khảo một số bí quyết dưới đây nhé.
 

1. Thành tích học tập càng cao thì tỉ lệ đỗ visa du học Hàn Quốc càng cao

 

Hàn Quốc là đất nước rất coi trọng nền giáo dục, vì vậy mà thành tích học tập càng cao thì tỉ lệ đỗ Visa càng lớn, cũng là yếu tố quan trọng nhất để Đại sứ quán quan tâm đến đơn xin học bổng của bạn. Đối với các bạn học sinh phổ thông, điểm trung bình 3 năm đạt 7,0 trở lên sẽ thuận lợi trong quá trình xin Visa, nếu thành tích học của bạn quá kém, bạn sẽ phải trải qua các cuộc phỏng vấn của Đại sứ quán để kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Hàn của bạn. Một điều quan trọng nữa tuyệt đối không được làm giả giấy tờ, bắng cấp. Đây là lỗi rất nặng mà bạn sẽ bị phạt nếu i phạm.
 

Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả


 

2. Khả năng sử dụng tiếng Hàn khi đi du học Hàn Quốc

 

Để được học tập tại xứ sở xinh đẹp này, tiếng Anh và tiếng Hàn là 2 ngôn ngữ và là điều kiện đầu tiên để bạn vượt qua vòng phỏng vấn của Đại sứ quán Hàn Quốc. Sau khi xét duyệt hồ sơ học tập của bạn, bạn sẽ được hẹn một cuộc phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán để họ có thể đánh giá chính xác khả năng ngôn ngữ cùng như năng lực của bạn. Vậy làm sao để trau dồi vốn tiếng Hàn trong một thời gian ngắn? Trung tâm tiếng Hàn SOFL khuyên bạn nên đăng kí tham gia những lớp du học tiếng Hàn cấp tốc hay nhờ sự trợ giúp của các tư vấn viên tại đây để chuẩn bị thật tốt các kĩ năng cho phần phỏng vấn này.
 

3. Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc cẩn thận và chu đáo

 

85% tỉ lệ đạt Visa của bạn nằm trong yếu tố này. Trước hết, hãy chọn một trường Đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc có uy tín sau khi đã tìm hiểu kĩ lưỡng để tránh trường hợp bạn đăng kí vào tường không được phép tuyển sinh các du học sinh quốc tế. Quan trọng hơn nữa là chủ động đăng kí học cho thấy rõ lập trường và định hướng của bạn khi đi du học, đây sẽ là điểm cộng rất lớn trong mắt ban giám khảo. Ngoài ra, hồ sơ xin du học không phức tạp như các nước phương Tây khác, vì vậy mà bạn cũng không cần lo lắng về hồ sơ tài chính hay phải chứng minh nguồn thu nhập của bố mẹ. Hãy trung thực, không nên khai khống vì điều đó sẽ làm hồ sơ của bạn mất điểm rất lớn. Đảm bảo mọi thông tin giấy tờ đều chính xác, logic và liên quan đến ngành bạn muốn du học.
 

Như các bạn đã thấy, xin Visa đi du học Hàn Quốc không hề khó nếu như bạn biết được những thông tin này. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!
Các tin khác