Đang thực hiện

Vở luyện viết bảng chữ cái tiếng Hàn pdf

Thời gian đăng: 24/12/2018 08:56

Bảng chữ cái tiếng Hàn là phần kiến thức đầu tiên mà bất cứ ai làm quen với tiếng Hàn cần phải học. Bên cạnh kỹ năng phát âm, đọc, nói thì viết là một trong những kỹ năng quan trọng hơn cả. Chính vì vậy, Hàn Ngữ SOFL sẽ cung cấp cho bạn file pdf của 2 quyển vở luyện viết chữ Hàn Quốc ngay sau đây.

bang chu cai tieng han
Đầy quyen thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn

Nét chữ Hàn Quốc khác gì với nét chữ Việt Nam?

Thoạt đầu nhìn chữ tiếng Hàn, tiếng Nhật hay tiếng Trung, bạn sẽ khó nhận ra đâu là thứ tiếng nào và không ít người đã nghĩ rằng viết được các chữ này rất khó và lằng nhằng. Thực tế, chữ cái tiếng Hàn là chữ cái dễ viết nhất trong các ngôn ngữ kể trên, thậm chí nếu so sánh với tiếng Việt, tiếng Hàn còn dễ viết hơn rất nhiều lần. Vậy nên bạn đừng lo lắng khi học bảng chữ cái tiếng Hàn nhé!

Chữ Hàn Quốc hay còn gọi là Hangeul, là sự kết hợp bởi 3 nét ký tự tượng hình tượng trưng cho thiên, địa, nhân - ㅇ, ㅡ,ㅣ. Tất cả các chữ tiếng Hàn đều được hình thành nên bởi 3 ký tự này. Tiếng Hàn đơn giản vì chỉ có nét thẳng và nét tròn còn tiếng Việt chúng ta là tập hợp đủ các nét vòng, nét thẳng, nét tròn, nét chéo… và một “đội ngũ” 5 dấu câu tương ứng với 5 thanh điệu.

Bạn chỉ cần mất một buổi sáng để học thuộc và viết được tất cả các chữ cái một cách dễ dàng. Vậy phải viết và trình bày chữ tiếng Hàn sao cho đẹp nhất? Hãy theo dõi cách viết dưới đây.

cach viet chu tieng han
Làm sao để viết chữ hàn quốc hiệu quả?

Cách viết chữ Hàn Quốc

“Nét chữ nét người” là câu nói quen thuộc của cha ông ta, nói về tầm quan trọng của việc viết chữ. Từ nhỏ khi học tiếng Việt, chúng ta đã phải trải qua các bài tập viết, luyện viết chữ đẹp hay cả các cuộc thi vở sạch chữ đẹp… Tất cả cho thấy vai trò quan trọng của việc viết chữ. Đến bây giờ, khi học tiếng Hàn Quốc, việc luyện viết chữ cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc với các học viên.

Quy tắc viết tiếng Hàn: Từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

Cách viết nguyên âm:

day tieng han
Cách viết nguyên âm trong tiếng Hàn

Cách viết phụ âm:

bang phu am trong tieng han
Cách viết phụ âm trong tiếng Hàn

Với chữ tiếng Hàn, bạn viết theo quy tắc ghép vần đã được học và chú ý đến vị trí viết các patchim. Cân xứng chữ tiếng Hàn đẹp sẽ giúp nét chữ của bạn rõ ràng và hoàn thiện hơn. Nhiều người hay mắc phải lỗi sai là trình bày chữ như tiếng Việt tức là viết các nét dài kéo từ dòng trên xuống dòng dưới viết như vậy là sai quy cách trình bày. Người Hàn viết chữ luôn nằm gọn trong một dòng và các chữ đều viết ở giữa dòng.

Bên cạnh việc học bảng chữ cái, bạn cần chú ý kết hợp luyện viết và luyện phát âm song song để tránh trường hợp học thuộc nhưng không biết cách nói ra. Đừng quên ôn lại thường xuyên để học thuộc được nhanh chóng nhé!

Vở luyện viết chữ Hàn Quốc phần 1 và 2
Link dowload:

https://drive.google.com/file/d/0B7A8CqRWpekAUUFVSDBYWm9Jbm8/view

https://drive.google.com/file/d/0B7A8CqRWpekATFd0bXFCdTlBU1k/view

Bạn đã biết cách viết chữ Hàn sao cho chuẩn nhất chưa? Hãy tập viết bảng chữ cái tiếng Hàn theo sách hướng dẫn mà Hàn Ngữ SOFL cung cấp ở trên nhé! Chúc bạn học tiếng Hàn hiệu quả và vui vẻ.
Các tin khác