Thời gian đăng: 24/10/2017 08:34
Bạn yêu thích ẩm thực Hàn Quốc? Vậy việc học từ vựng tiếng Hàn về món ăn là rất quan trọng rồi. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ tới các bạn những món Kimchi nổi tiếng xứ Hàn, cùng tìm hiểu nhé!
Món Kim chi cải thảo
Để đảm bảo dưa không bị nát nên nhớ ngâm dưa chuột vào nước muối. Nên dùng dao rạch vài đường lên miếng dưa chuột để nguyên liệu không bị rơi ra ngoài, nhưng chỉ cần cắt bỏ phần đầu và thái lát theo chiều dọc của quả dưa chuột nếu làm kim chi với số lượng lớn. Không sử dụng nước mắm để giữ cho vị tươi mát. Hương vị món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu có thêm một vài lát củ cải non. Tại sao chúng lại hấp dẫn đến vậy? mà tại sao tiếng Hàn là gì các bạn nhỉ?
Học tiếng Hàn qua các loại Kim chi
Loại kimchi này rất dễ ăn và phục vụ, và thường không bị để thừa. Loại kimchi này được làm từ trái cây kết hợp với các gia vị nhạt và hải sản, được lên men và làm mềm một cách dễ dàng, nhanh chóng, vì vậy bạn không nên làm quá nhiều kimchi cùng một lúc. Món kim chi này không chỉ được làm trong ngày kimjang (ngày muối kim chi), giống như jile-kimchi món ăn này được làm trong mọi bữa ăn hoặc được để dành cho ‘Ngày Tết Nguyên Đán’.
>>>>> Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản để giao tiếp hàng ngày
Hãy học thêm từ vựng tiếng Hàn về món ăn về kimchi để hiểu thêm về chúng nhé. Chắc hẳn bạn cũng nghiền món Kimchi xứ Hàn đúng không nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, bắt đầu học ngay thôi và hãy học thật chăm chỉ nhé. Chúc các bạn học tốt.
Món Kim chi cải thảo
Từ vựng tiếng Hàn về món ăn Baechu-kimchi (kim chi cải thảo)
Bạn đã biết từ vựng tiếng Hàn về món ăn liên quan đến kimchi chưa? Đây là loại kim chi khá phổ biến nhưng lại có hương vị khác nhau theo từng vùng, kimchi thường được làm vào mùa đông bằng cách ướp đầy các nguyên liệu vào những lớp lá cải thảo được ngâm muối, sau đó để trong hộp kín hoặc những chiếc chum vại. Trước đây, kimchi không có vị cay và nóng, mà hơi nhạt. Người ta muối kimchi mặn hơn, cay hơn và đậm màu hơn ở các khu vực có khi hậu ẩm ướt.Món Kkakdugi (Kimchi củ cải)
Mặc dù củ cải luôn có quanh năm, nhưng vào mùa đông củ cải ngọt và chắc hơn. Chính vì vậy mà có rất nhiều món ăn phụ đóng hộp được làm từ củ cải. Nếu thêm lá củ cải xanh, hành lá, lá cải, và lá ngoài của cây bắp cải vào kkadugi sẽ làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn. Để mang đến cho kkakdugi một màu sắc tối hơn và hương vị thơm nồng hơn nên dùng mắm tôm thay cho cho nước chấm làm từ cá. Nếu được ăn cùng với hàu món kkadugi sẽ tuyệt vời hơn, nhưng phải ăn ngay càng nhanh càng tốt vì món ăn này sẽ rất dễ bị hỏng.Món Oi-so-bagi (Kim chi dưa chuột)
Kim chi dưa chuột loại Kimchi phổ biến nhất vào mùa xuân và mùa hè Hàn Quốc. Với nước cốt tươi mát và sự giòn giòn của dưa chuột rất tuyệt vời. Chim chi dưa chuột được làm bằng cách lên men dưa chuột với các loại quả dễ chua.Để đảm bảo dưa không bị nát nên nhớ ngâm dưa chuột vào nước muối. Nên dùng dao rạch vài đường lên miếng dưa chuột để nguyên liệu không bị rơi ra ngoài, nhưng chỉ cần cắt bỏ phần đầu và thái lát theo chiều dọc của quả dưa chuột nếu làm kim chi với số lượng lớn. Không sử dụng nước mắm để giữ cho vị tươi mát. Hương vị món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu có thêm một vài lát củ cải non. Tại sao chúng lại hấp dẫn đến vậy? mà tại sao tiếng Hàn là gì các bạn nhỉ?
Học tiếng Hàn qua các loại Kim chi
Món Bo-kimchi (kim chi cuộn)
Bo-kimchi không chỉ là kimchi truyền thống nổi tiếng ở thị trấn Gaeseong, mà còn nổi tiếng khắp đất nước xứ Hàn. Các thành phần được cuộn, gói trong lá bắp cải và sau đó được bảo quản, ủ trong một chiếc hộp trắng đóng kín. Kim chi này được phục vụ như một món cuốn.Loại kimchi này rất dễ ăn và phục vụ, và thường không bị để thừa. Loại kimchi này được làm từ trái cây kết hợp với các gia vị nhạt và hải sản, được lên men và làm mềm một cách dễ dàng, nhanh chóng, vì vậy bạn không nên làm quá nhiều kimchi cùng một lúc. Món kim chi này không chỉ được làm trong ngày kimjang (ngày muối kim chi), giống như jile-kimchi món ăn này được làm trong mọi bữa ăn hoặc được để dành cho ‘Ngày Tết Nguyên Đán’.
Món Dongchimi (kimchi nước củ cải)
Củ cải kết hợp mùi vị mát lạnh của lê với vị ngọt đậm tạo ra món dongchimi có hương vị ngon nhất. Những quả lê dùng để làm dongchimi cần phải chín tới để món ăn được bảo quản tốt nhất; ngoài ra, khi lê chín tới vị ngọt chiếm khoảng 7-10%, nhiều đường fructose, và ít gluco nhất. Lê là nguyên liệu lý tưởng để làm món dongchimi vì có mùi vị ít chua.>>>>> Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản để giao tiếp hàng ngày
Hãy học thêm từ vựng tiếng Hàn về món ăn về kimchi để hiểu thêm về chúng nhé. Chắc hẳn bạn cũng nghiền món Kimchi xứ Hàn đúng không nào? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, bắt đầu học ngay thôi và hãy học thật chăm chỉ nhé. Chúc các bạn học tốt.
Hỗ trợ trực tuyến
Miss Điệp
0962 461 288
Miss Điệp
0962 461 288
Miss Điệp
0962 461 288
Miss Điệp
0962 461 288