Đang thực hiện

Sự quan trọng của ôn tập trong quá trình học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 14/02/2017 10:20

Dù áp dụng bất kì phương pháp học tiếng Hàn nào, chúng ta cũng cần phải ôn tập và ghi nhớ lại toàn bộ kiến thức đã học. Vậy tạo sao chúng ta lại cần phải ôn tập? Việc ôn lại bài cũ có thật sự cần thiết?

 

Phương pháp ôn tập tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp ôn tập tiếng hàn hiệu quả


 

Có một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể nào ghi nhớ được toàn bộ kiến thức khi chỉ mới tiếp cận thông tin trong một lần duy nhất, trừ những trường hợp đặc biệt ấn tượng. Nói cách khác, để học hiệu quả và ghi nhớ được kiến thức trong thời gian dài, người học phải trải qua nhiều lần học đi học lại kiến thức đó một cách thật nhuần nhuyễn. Cha đẻ của phương pháp học Mindmap - một trong những diễn giả hàng đầu thế giới về nghiên cứu não bộ và phương pháp học tập - Tony Buzan đã chứng minh rằng nếu không có các hoạt động ôn luyện hiệu quả thì não bộ của bạn sẽ nhanh chóng quên đi chúng và kiến thức sẽ hoàn toàn biến mất theo thời gian.'
 

3 loại trí nhớ phổ biến khi học tiếng Hàn

 

Não bộ chúng ta được chia thành 3 loại trí nhớ là trí nhớ tạm thời, ngắn hạn và dài hạn. Áp dụng vào cách học tiếng Hàn, bạn sẽ phải hiểu được là việc ghi nhớ theo quy trình dưới đây:

 • Đầu tiên, khi bạn tiếp cận với kiến thức mới về ngữ pháp, từ vựng tiếng Hàn, trí nhờ tạm thời của bạn sẽ bắt đầu nhận thức phần kiến thức này qua âm thanh và hình ảnh trong bài học.

 • Khi bạn chú tâm vào quá trình học, đồng nghĩa với việc bạn ra lệnh cho trí não của mình lưu giữ kiến thức trong ngắn hạn

 • Bạn có thể nhớ chúng trong thời gian ngắn, tuy nhiên chắc chắn sau một vài ngày nữa, bạn sẽ dần quên kiến thức đó đi nếu không tiếp xúc và sử dụng chúng thường xuyên, do vậy bạn phải ôn tập nhiều lần và tiếp xúc với kiến thức đó hàng ngày, lúc này não bộ sẽ tự động lưu giữ kiến thức vào phần trí nhớ dài hạn của bạn. Dù chúng ta cũng có xu hướng dần quên đi nhưng khi đã lưu vào trí nhớ dài hạn, khả năng mai một thấp hơn và kéo dài lâu hơn.

   

  Kinh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả
  Kinh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả


   

Làm thế nào để chuyển sang trí nhớ dài hạn khi học tiếng Hàn?

 

Chỉ có một cách duy nhất, đó chính là phải rèn luyện và ôn tập kiến thức thường xuyên. Áp dụng vào việc học tiếng Hàn, khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn cũng phải học thuộc bảng chữ cái và cách phát âm tiếng Hàn chuẩn, sau đó mới trau dồi ngữ pháp, từ vựng và kĩ năng giao tiếp.

Càng muốn mau tiến bộ, bạn càng phải trau dồi và ôn luyện các kĩ năng ngay từ khi mới học đến thời điểm hiện tại. Nếu không ôn lại kiến thức, bạn sẽ không có cơ hội được tiếp xúc với từ vựng, ngữ pháp hay phản xạ khi nghe nói thường xuyên, khiến kiến thức bị mai một và dần dần bị xóa bỏ khỏi não bộ. Cố gắng luyện càng nhiều bài tập càng tốt, sử dụng những công cụ hỗ trợ học như Flashcard để học từ vựng, chơi trò chơi, xem phim, nghe bài hát, đọc truyện tranh,... có liên quan đến tiếng Hàn.

Càng đa dạng cách học và duy trì đều đặn lịch học tiếng Hàn mỗi ngày, bạn sẽ càng nhớ lâu và thành thạo hơn trong việc sử dụng các cấu trúc câu, những từ vựng dùng trong
tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày, hay phản xạ khi nói chuyện với người bản xứ.

Trên đây là bài viết chia sẻ tầm quan trọng trong việc luyện tập hàng ngày khi học một ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác