Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Hàn nhanh nhất thất bại do đâu?

Thời gian đăng: 04/10/2017 09:15

Tại sao phương pháp học tiếng Hàn nhanh nhất của bạn thất bại? đâu là phương pháp học đúng? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đâu là nguyên nhân khiến phương pháp học tiếng hàn nhanh nhất thất bại
Đâu là nguyên nhân khiến phương pháp học tiếng hàn nhanh nhất thất bại

Tìm ra cách học tiếng Hàn nhanh nhất nhưng thất bại?

Kế hoạch học tập của bạn không khả thi

Phương pháp học tiếng Hàn nhanh nhất của bạn khi không có kế hoạch cụ thể bạn rất dễ rơi vào tình trạng học tập không khoa học, không biết học như thế nào cả, bắt đầu từ đâu và học trong bao lâu ?. Vậy nên khi bạn nhận thấy việc học của mình trì trệ và không tiến bộ hãy thử xem xét lại xem liệu kế hoạch của bạn đã rõ ràng và đảm bảo tính khả thi hay không nhé.

Làm những công việc ưu tiên và bỏ qua các công việc quan trọng

Việc học ngôn ngữ mới đòi hỏi bạn cần học lâu dài, không thể giỏi trong ngày một ngày hai, đó được xem là việc quan trọng, tuy nhiên cuộc sống thường ngày của bạn luôn phát sinh rất nhiều công việc và vấn đề do đó đôi khi bạn không biết cân bằng, bỏ qua những công việc quan trọng và tập trung vào những việc ưu tiên trước, từ đó dẫn đến tình trạng trì hoãn việc học tập từ ngày này sang ngày khác, và khi việc học không xuyên suốt, thì bạn cũng rất học đạt được hiệu quả cao.

Không vượt qua được sự lười biếng của bản thân

Một trong những lý do chính khiến việc học của bạn không đạt được kết quả cao chính là sự lười biếng. Bạn luôn coi việc học như một việc làm bắt buộc và cảm thấy không hề hứng thú gì với nó. Bạn có thể bỏ hàng giờ đồng hồ chỉ để ngồi nói chuyện, tán gẫu với bạn bè trên Facebook thay vì ngồi vào bàn và học, có thể sẵn sàng bỏ một buổi học để ngủ nướng do hôm qua thức xem phim…

Học tiếng Hàn qua video
Học tiếng Hàn qua video

Phương pháp học tiếng Hàn nhanh nhất

Cách học bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm

Cách học tiếng Hàn nhanh nhất sẽ bắt đầu bằng việc ghi nhớ bảng chữ cái, cách đọc chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 40 chữ, trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm được sử dụng để ghép thành những từ có nghĩa. Các bạn nên bắt đầu  bằng việc học các nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn, cách viết từng chữ theo đúng nguyên tắc từ trên xuống dưới từ trái qua phải của tiếng Hàn.

Cách học từ vựng

Học từ vựng tiếng Han ftheo chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày là cách học tiếng Hàn nhanh nhất bạn có thể áp dụng để ghi nhớ từ vựng. Bởi những từ vựng này có ý nghĩa quen thuộc sẽ kích thích sự tò mò khám phá, đam mê học hỏi và ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.  Bạn có thể bắt đầu bằng những từ vựng tiếng Hàn đơn giản như liên quan đến thời tiết, đến các trạng thái cảm xúc của con người… Trong khi học, bạn cần đặt ra mục tiêu hàng ngày như mỗi ngày ghi nhớ bao nhiêu từ vựng tiếng Hàn hay cấu trúc…

Học ngữ pháp và các mẫu câu tiếng Hàn nhanh nhất

Cách học tiếng Hàn nhanh nhất bạn học mẫu câu là cách giúp bạn không những học được những từ vựng mới mà còn học được các cấu trúc ngữ pháp cũng như ngữ điệu tốt nhất. Bạn có thể học các mẫu câu theo các chủ đề giao tiếp hàng ngày, các hậu tố bổ sung. Để có thể ghi nhớ nhanh, bạn có thể vận dụng vốn từ vựng để đặt câu và sau đó sử dụng trong các trường hợp cụ thể để ghi nhớ nhanh.

Luyện kĩ năng nghe

Kỹ năng nghe sẽ được luyện tập từ việc nghe một vài bài khóa tiếng Hàn đơn giản. Trước khi nghe, bạn có thể suy nghĩ về đề tài để phán đoán được những gì sắp phải nghe, từ đó nghe những từ khóa rồi đoán ý chính, không nhất thiết là phải nghe hết toàn bộ nội dung. Việc bạn cần làm để tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Hàn là nghe và đọc theo băng để luyện phát âm chính xác cũng như ghi nhớ nhanh chóng nội dung bài.

Qua bài viết này bạn đã tìm ra cách học tiếng Hàn nhanh nhất cho mình chưa? Hãy không ngừng trau dồi vốn tiếng Hàn nhé. Chúc các bạn học tốt!

 
Các tin khác