Đang thực hiện

7 nguyên tắc học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 28/02/2017 17:05

Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn 7 nguyên tắc giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh nhất dành cho người mới bắt đầu.

Kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn làm sao để tiếp thu nhanh nhất? Không chỉ phải đầu tư thời gian mà bạn còn phải có những phương pháp học phù hợp với bản thân mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy thử một trong những bí quyết học dưới đây của chúng tôi nhé.

Học tiếng Hàn hiệu quả không theo từ vựng riêng biệt

Khi bắt gặp một từ mới nào đó, đừng chỉ ghi một từ riêng lẻ mà hãy ghi cả câu đó để về nhà tra cứu lại. Nếu viết từ vựng, bạn sẽ hoàn toàn quên đi ngữ cảnh sử dụng nó mà chỉ biết nghĩa của chúng. Khi ôn bài, hãy ôn theo các cụm từ, nhóm từ mà mình đã tổng hợp lại. Hãy sử dụng một cuốn sổ nhỏ để ghi chép riêng phần từ vựng và phân theo từng chủ đề để dễ học và dễ tra từ nhé.

Tập nghe trước để học tiếng Hàn hiệu quả hơn

Nếu bạn mới bắt đầu học, hãy tự tìm cho mình hứng thú và động lực để học tốt bằng cách luyện nghe qua các bài hát, phim ảnh hay xem các chương trình thực tế. Tuy vốn từ vựng và ngữ pháp khá ít nhưng bạn vẫn luyện nghe để làm quen với ngữ điệu và cách ngắt nghỉ khi giao tiếp tiếng Hàn của người bản ngữ. Hãy sắp xếp thời gian nghe mỗi ngày để tạo thành thói quen học hiệu quả sau này nhé.

Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Học chậm, học sâu là cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Vì mới bước vào trình độ nhập môn, bạn hãy học thật chậm, thật chắc những kiến thức nền tảng cơ sở để làm bước tiến cho quá trình học chuyên sâu sau này. Tuy nhiên, bạn không nên tìm hiểu quá kĩ trong lần học đầu tiên mà hãy phân đều thời gian để học đi học lại cho “mưa dầm thấm đất”. Chẳng hạn như ngày hôm nay lượng kiến thức bạn thu được chỉ là 80% thôi, vậy thì đừng cố gắng học hiểu hết 100% mà hãy để dành cho ngày mai học lại. Không chỉ học thêm được kiến thức mới còn lại là 20%, bạn còn có thời gian để ôn lại những kiến thức đã học trước đó.

Tập đặt câu, đoạn văn ngắn trong quá trình học

Người học thường hay gặp rắc rối với cách ghép từ thành câu văn hoàn chỉnh trong tiếng Hàn khi mới học, một trong những nguyên nhân là do cấu trúc câu của tiếng Hàn khác với tiếng Việt. Để nhớ lâu hơn và sử dụng thành thạo các từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp trong câu, bạn hãy thử đặt câu với chúng, bắt đầu từ những câu cơ bản đến những câu phức tạp, sau đó chuyển thành các đoạn văn. Hãy kết hợp luyện nghe và luyện nói tiếng Hàn để cải thiện kĩ năng giao tiếp và cách phát âm của bạn nhé.

Trên đây là 4 phương pháp giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng dành cho người mới bắt đầu. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tập tốt!
Các tin khác