Đang thực hiện

Nơi giao lưu các ngày lễ của du học sinh Việt tại Hàn

Thời gian đăng: 04/05/2018 14:40
Những bạn du học sinh Việt mới đến Hàn đừng bỏ qua những địa điểm chào mừng ngày lễ dân tộc, gắn kết người Việt Nam tại Hàn qua bài viết ngay sau đây của SOFL nhé.
Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn (VSAK) dành cho du học sinh

Địa điểm đầu tiên mà SOFL khuyên bạn khi đi du học Hàn Quốc nên tìm hiểu ngoài Đại sứ quán đó là Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn VSAK. Một trong những cộng đồng sinh viên người Việt lớn nhất tại Hàn Quốc và cũng là nơi có nhiều các hoạt động dành cho du học sinh. Tọa lạc ngay trong trường Đại học Chung Ang, ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, hơn 10 năm nay đây là địa điểm tập trung của sinh viên Việt Nam học tại Seoul và nhiều vùng lân cận. Ngoài ra đây còn là địa điểm tập trung của các Chi hội sinh viên Việt Nam ở các thành phố khác làm hội viên.  Phải kể đến một số hoạt động thường niên đã diễn ra tại đây để hướng về tổ quốc như sau:

Ngày hội thể thao Việt Nam hàng năm vào ngày Quốc tế lao động và nghi thức hát vang Quốc ca Việt Nam

Giải bóng đá mini chào mừng ngày 30-4 và 1-5 - do chi hội sinh viên VN tại ĐH Ulsan tổ chức.

Đêm văn nghệ chào mừng 30-4 và 1-5 tại Trường ĐH Chonnam do Chi hội sinh viên VN tại ĐH Chonnam tổ chức đã thu hút hơn 100 sinh viên từ các trường đại học tại Gwangju và vùng lân cận tham gia.

Hội người Việt nam tại Asan
Hội người Việt nam tại Asan

2. Hội người Việt Nam tại Asan và một số Chi hội sinh viên Việt Nam

Trong cẩm nang du học Hàn Quốc của bạn, chắc chắn khi muốn có cơ hội giao lưu kết nối với cộng đồng người Việt bạn không thể bỏ qua thành phố Asan. Tuy chỉ là một thành phố nhỏ cách Seoul 90Km nhưng lại là nơi tập trung số người Việt Nam sinh sống lên đến 40.000 người và toàn tỉnh là 10.000 người. Chủ yếu là sinh viên và lao động, cô dâu người Việt.
Trong dịp lễ giỗ tổ và 30/4 này, nếu các du học sinh Việt Nam muốn gặp gỡ người Việt thì có thể tham khảo một số hoạt động mới được tổ chức ở đây như ở đây như các giải bóng đá dành cho thanh thiếu niên các trường trong khu vực Asan, và các hoạt động thể thao văn hóa văn nghệ dành cho các gia đình văn hóa Việt - Hàn trong khu vực.

3. Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc AVCK

Cũng nằm ngay tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc với một Fanpage có lượng hội viên sinh sống tại Hàn Quốc khá đông. Ngoài việc diễn ra các hoạt động thường niên sôi nổi trên cả Facebook và thực tế tại địa phương, hội chính là địa điểm để bạn tìm đến vào các dịp lễ lớn hướng về tổ quốc như 30/4. Một đặc điểm nổi bật đó là ở đây có rất nhiều các chương trình lớp học tiếng Hàn cho trẻ em và những người Việt Nam đang sinh sống tại Seoul. Nếu bạn là du học sinh tham gia vào hội còn có cơ hội tham gia chương trình văn hóa như nấu các món ăn Việt Nam vào các ngày lễ. Hiện nay hội còn tích cực trong việc hỗ trợ người Việt giảm thiểu các tệ nạn gặp phải trong xã hội như: Bị mất đồ, bị hành hung,...mà không biết tiếng Hàn có thể thông qua AVCK.
Trung tâm tiếng Hàn SOFL gửi đến các bạn du học sinh những địa điểm trên đây mong sẽ là hành trang du học Hàn Quốc để bạn vơi đi nỗi nhớ nhà và hướng về Tổ Quốc mỗi khi có ngày lễ lớn.
Các tin khác