Đang thực hiện

Nét văn hóa đặc trưng bạn nên biết khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 05/01/2018 14:00

Hàn Quốc đang là điểm đến được nhiều bạn lựa chọn để đi du học. Hãy tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng trước khi đi du học Hàn Quốc nhé.

Chào hỏi khi đi du học Hàn Quốc
Chào hỏi khi đi du học Hàn Quốc​ 

1. Chú ý văn hóa chào hỏi khi đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia trọng lệ nghĩa, vì thế họ rất coi trọng việc chào hỏi và coi đây là một trong những yếu tố để đánh giá sự lịch thiệp của người khác. Khi đi du học Hàn Quốc, bạn hãy chú ý đến nét văn hóa này nhé. Các bạn nên cúi chào và nở nụ cười thân thiện để gây ấn tượng tốt với người Hàn. Nếu bạn theo dõi các chương trình ca nhạc, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy các hậu bối và tiền bối chào hỏi lẫn nhau. Đặc biệt, các hậu bối thường cúi lưng rất thấp để bày tỏ sự tôn trọng. Ngoài ra, bạn không gọi tên người khác khi họ chưa cho phép.

2. Văn hóa ăn uống

Có lẽ món ăn nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc là kim chi. Với sự du nhập mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc, giới trẻ Việt Nam đã không còn lạ lẫm gì với những món ăn khác như cơm trộn, mỳ đen, mỳ cay, canh rong biển… Sang Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức vô vàn món ăn ngon khác. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý một số quy tắc ăn uống của người Hàn như phải đợi người lớn ăn rồi mới được ăn hay không được bưng bát khi ăn, khi người khác rót rượu cho thì phải cầm ly bằng hai tay…

\
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Văn hóa mặc

Nếu như trang phục truyền thống của Việt Nam là áo dài thì trang phục truyền thống của Hàn Quốc là hanbok. Nếu đi du học Hàn Quốc, bạn hãy thử mặc hanbok và chụp ảnh một lần nhé. Đây là một trải nghiệm rất thú vị đấy. Người Hàn thường mặc hanbok vào những ngày lễ dặc biệt như Tết âm lịch, lễ hội Chuseok hay đám cưới của người thân.

4. Văn hóa giao tiếp ứng xử

Ngoài văn hóa chào hỏi, bạn còn cần phải để ý một số quy tắc giao tiếp ứng xử bất thành văn. Trong các bữa tiệc với người Hàn Quốc, bạn không nên tự giới thiệu bản thân trước mọi người mà nên có một người khác giới thiệu bạn. Đặc biệt, khi ngồi ở chỗ đông người, bạn không nên vắt chéo chân vì sẽ bị đánh giá là bất lịch sự. Khi gặp người lớn tuổi thì hãy dành ra vài phút để hỏi thăm họ.

5. Văn hóa tặng quà

Nếu bạn muốn mua quà tặng người Hàn thì hãy lưu ý một số điều nhé. Trong văn hóa người Hàn, họ rất kiêng kị số 4 nên hãy tránh tặng quà có liên quan tới số 4 vì nó mang ý nghĩa chết chóc. Ngược lại, số 7 là con số may mắn ở Hàn nên hãy ưu tiên tặng họ các món quà liên quan đến số 7. Hãy chọn giấy gói màu đỏ và màu vàng và gói ghém thật tinh tế nhé. Khi tặng quà, bạn nên tặng một cách tinh tế, không nên tặng trước mặt tất cả mọi người.

Tìm hiểu kỹ về văn hóa Hàn Quốc sẽ giúp bạn thích nghi nhanh hơn với cuộc sống sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc. Chúc bạn học tập tốt!
Các tin khác