Đang thực hiện

Mẫu câu cơ bản tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày khi đi chợ

Thời gian đăng: 23/11/2018 10:22

Bạn có biết ngôn ngữ tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày khi đi chợ, đi mua sắm thì sẽ được diễn đạt như thế nào không? Đây là những mẫu câu cơ bản, gần gũi và thiết thực trong cuộc sống. Trong bài học hôm nay, SOFL sẽ cùng bạn tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết dưới đây.

 

Tại sao nên học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày theo chủ đề?

Với một người nước ngoài học tiếng Hàn, không đơn giản chỉ là học hết các ngữ pháp hay từ vựng theo bài là có thể nói chuyện được. Vì ngoài việc tư duy đến các kiến thức mình đã học thì còn phải xem có từ vựng tiếng Hàn cơ bản nào phù hợp.
Bạn đã học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề thì tại sao không dùng cách đó để học giao tiếp tiếng Hàn theo chủ đề? Thực tế đây chỉ là cách bạn kết nối các loại từ vựng tiếng Hàn vào một câu hoàn chỉnh.

Giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày theo chủ đề giúp bạn hiểu hơn về tình huống mà có thể sau này mình sẽ gặp phải. Trước tiên bạn nên tập trung vào các chủ đề gần gũi thường gặp hàng ngày như: Chào hỏi bằng tiếng Hàn; tiếng Hàn khi đi mua sắm; sử dụng dịch vụ công cộng; nói giá tiền bằng tiếng Hàn;...
Với mỗi chủ đề như vậy bạn lại chuẩn bị thêm những từ vựng tiếng Hàn thông dụng đã được học hoặc liên quan. Sau khi ghi chúng ra giấy bạn bắt đầu nhìn vào đó và học nói bằng chính các ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản mà mình biết.

Ngoài ra, bạn cùng đừng quên tham khảo các đoạn hội thoại mẫu tiếng Hàn có trên mạng. Lúc đó tự nhiên ngôn ngữ nói chuyện bằng tiếng Hàn của bạn sẽ phong phú và đa dạng hơn rất nhiều.

 

Hội thoại giao tiếp tiếng Hàn “khi đi mua sắm đồ ở chợ”

Để dễ dàng giao tiếp tiếng Hàn với người bán, các bạn hãy lưu lại những mẫu câu trao đổi, nói chuyện rất thiết thực dưới đây. Nếu có dịp ghé vào các khu chợ tại Hàn Quốc đừng quên lấy ra sử dụng:

Tình huống 1: Thử đồ

어서 오세요. 무얼 도와 드릴까요? (oso o se jo. Muon to oa tu ril kka jo?): Chào mừng quý khách. Tôi có thể giúp gì cho anh/ chị

이 셔츠는 얼마죠? (i sio chu nun ol ma chio?): Cho tôi hỏi cái áo sơ mi này giá bao nhiêu vậy (Với mẫu câu này, bạn có thể thay danh từ bằng mặt hàng khác mà bạn muốn mua)

만 원이에요. 사이즈가 어떻게 되시죠? (man uôn i e jo sa i chu ka ò tto ke tue si chio?) : Giá của nó là 10,000 KRW. Anh/ Chị mặc size bao nhiêu (Ở đây bạn sẽ học cách nói giá tiền tiếng Hàn cơ bản. Bạn có thể thay bằng một con số khác để luyện nói số thuần thục hơn)

제일 큰 사이즈로 주세요.(che il thul  sa i chu ro chu sê jo): Vui lòng cho tôi xem size lớn nhất

네. 여기 있습니다.(ne jo ki ít sups li ta): Vâng. Đây ạ

입어봐도 되나요?: (ịp o poa to la jo?): Tôi có thể thử chúng được không vậy?

Tình huống 2: Trả giá - mặc cả

너무 비싸네요. 조금 깎아 주세요.: Sao lại đắt thế anh. Giảm giá một chút đi anh.

죄송하지만, 깎아 드릴 수가 없습니다.: Xin lỗi nhưng giá này không giảm được nữa

명동에서는 깎아도 되나요?: Ở chợ Myeongdong có dễ trả giá được không nhỉ?

네, 명동은 백화점과 달리 흥정할 수 있습니다.:Vâng, ở khu chợ Myeongdong thì không giống với kiểu ở bách hóa, nên có thể trả giá dễ hơn.

너무 비싼데 좀 싼 것으로 보여 주세요.: Đắt quá vậy. Lấy cho tôi cái khác giá rẻ hơn đi

죄송하지만, 이 제품이 가장 싼 제품입니다.: Xin lỗi nhưng đây đã là cái có giá rẻ nhất rồi đó ạ

많이 사셨으니까……..원 할인해 드리겠습니다: Vì quý khách mua nhiều nên cửa hàng chúng tôi sẽ giảm + …số tiền ...( Cách nói giảm giá với khách hàng)

Để tự tin trong việc sử dụng tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày, các bạn hãy tự mình tìm ra những chủ đề thiết thực nhất, ngữ cảnh hay gặp nhất để ưu tiên học nói. Thông qua bài viết Trung tâm tiếng Hàn SOFL vừa chia sẻ, rất mong các bạn sẽ sử dụng hiệu quả, học tiếng Hàn tốt hơn.
Các tin khác