Đang thực hiện

Lý do bạn nên tự học tiếng Hàn tại nhà mỗi ngày

Thời gian đăng: 27/07/2018 14:51

Dù bạn đến trung tâm tiếng Hàn hay đang học tiếng Hàn trực tuyến, việc chủ động và tự giác dành thời gian để học là điều cần thiết. Đó là lúc bạn cần thời gian để tự mình tìm tòi, học hỏi và nhắc nhở bản thân. Hãy cùng SOFL tìm hiểu một chút nhé!

trung tam tieng han sofl
Học tiếng Hàn ở trung tâm tiếng Hàn SOFL

Nếu chỉ chăm chú học tiếng Hàn ở trung tâm, liệu có đủ?

Có nhiều bạn quên mất việc tự học tiếng Hàn tại nhà sau khi học xong từ trung tâm. Điều này thường rất hay xảy ra do các bạn nghĩ quá trình mình học ở trung tâm đã là đủ rồi. Trung tâm tiếng Hàn là nơi bạn đến để học và có người thực hành cùng bạn. Nhưng nếu có thể bạn theo học ở các lớp thông thường, một tuần học 3 buổi cách ngày, mà bạn không ôn lại kiến thức hoặc để sách vở y nguyên đó đi học thì phần hiệu quả để nắm các kiến thức cũng không hiệu quả. Bạn không ở nước bản ngữ, bạn cũng không phải dành toàn bộ thời gian để thực hành các mẫu câu hoặc giao tiếp bằng tiếng Hàn với người Hàn Quốc thường xuyên. Chính vì thế cũng rất dễ quên những gì đã học trên lớp sau một ngày. Đây chính là lý do, tại sao về nhà bạn phải có thời gian riêng để tự mình xem lại và làm bài tập đầy đủ.

Tự học tiếng Hàn là cách để duy trì động lực học tiếng Hàn

Hiện nay, không chỉ với ngoại ngữ như tiếng Hàn được khuyến khích học sinh sinh viên tự học. Mà ngay cả những em đang học tiểu học cũng được định hướng điều này? Vì nó quyết định rất lớn đến chất lượng, sự tự giác và tập trung của người học. Tự học tiếng Hàn là hành động được xuất phát từ chính nhu cầu muốn học hỏi, muốn gia tăng sự hiểu biết để phục vụ công việc. Thực tế việc học tiếng Hàn tại trung tâm hay trên giảng đường đã chứng minh một điều: Nếu các bạn học viên không chịu khó tự học, đào sâu, nghiên cứu bằng cách luyện tập các kỹ năng độc lập thì dù giáo viên dạy tiếng Hàn có giỏi đến đâu, trình độ sâu rộng ra sao thì kết quả của học viên cũng không cao được

Tự học tiếng Hàn - Bạn có thể biết nhiều nguồn tài liệu hữu ích.

Nếu bạn học ở trung tâm với thời gian từ 1 tiếng rưỡi đến 3 tiếng bạn hầu như chỉ tập trung vào học các kiến thức nền tảng và kèm theo thời gian ôn tập ngắn ngủi. Ngoài ra, các file nghe chủ yếu là các đoạn hội thoại bám sát giáo trình tiếng Hàn. Mà việc học ngoại ngữ nếu chỉ chăm chăm vào giáo trình thì rất nhanh chóng bị nhàm chán. Cũng chính vì thế, bạn cần phải có thời gian tự học tiếng Hàn tại nhà. Đây là lúc bạn có thể lên mạng, tìm các nguồn tài liệu, các bài hát, bộ phim Hàn Quốc để luyện nghe. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều các ứng dụng và app trên điện thoại như: Tập viết tiếng Hàn, trò chơi ghép chữ tiếng Hàn, học từ vựng tiếng Hàn….Nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý, khi càng có nhiều nguồn tài liệu học tiếng Hàn thì càng cần phải có chọn lọc và sử dụng đúng với trình độ tiếng Hàn của mình.

Với những lý do trên, Trung tâm tiếng Hàn SOFL hi vọng các bạn đã biết tầm quan trọng của việc tự học tiếng Hàn tại nhà mỗi ngày. Chúc các bạn học tiếng Hàn vui vẻ và thành công!
Các tin khác