Đang thực hiện

Làm thế nào để nói "Hạnh phúc" ở Hàn Quốc

Thời gian đăng: 31/12/2016 21:43
Vui sướng, hạnh phúc, có lẽ là những điều tốt nhất trong cuộc sống này. Đây là những cảm xúc rất khó để có thể diễn tả bằng lời đúng không nào, và thông thường chúng ta sẽ đều gói gọn những cảm xúc này bằng 2 chữ "Hạnh phúc". Hôm nay, hãy cùng Lớp học tiếng Hàn SOFL học cách nói "Hạnh phúc" trong tiếng Hàn nhé.
Làm thế nào để nói
Làm thế nào để nói "Hạnh phúc" ở Hàn Quốc
Có rất nhiều cách khác nhau để thể hiện sự hạnh phúc ở Hàn Quốc, phụ thuộc vào người mà bạn đang nói chuyện với và trong đó tình huống, chúng ta hãy bắt đầu với những cách mà sẽ không bao giờ xúc phạm bất cứ ai, không nghe đến vụng về hoặc chính thức. Đối với điều này, bạn sử dụng các từ:
>>> Xem thêm: Các phương pháp học tiếng hàn tại nhà hiệu quả
haeng-bok-hae-yo
Hangul: 행복 해요

Đây là cách phổ biến nhất để nói hạnh phúc ở Hàn Quốc. Nó cũng có thể có nghĩa là "Tôi đang hạnh phúc", "cô ấy hạnh phúc" hoặc thậm chí "chúng tôi rất vui". Và nếu bạn đặt một dấu hỏi ở cuối, bạn chỉ cần thay đổi nó để "Bạn có hạnh phúc? ' Lý do là đối tượng thường bị bỏ qua trong Hàn Quốc nếu nó rõ ràng đó là ai. Vì vậy, trừ khi bạn thực sự cần phải xác định ai là người hạnh phúc, nếu không thì bạn chỉ cần nói điều này.
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Tuy nhiên, tôi e bạn cần phải xác định rằng bạn là một trong những người hạnh phúc, bạn có thể thêm 'jeo-neun' (저는) trước chữ như thế này: 'jeo-neun haeng-bok-hae-yo "(저는 행복 해요). Các dạng từ điển của từ này là haeng-bok-ha-da (행복 하다).
Từ 'yo' (요) ở cuối làm cho biểu hiện này lịch sự. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó khi:
  • Nói chuyện với người lớn tuổi hơn bạn
  • Một người nào đó là người độ tuổi tương tự như bạn, nhưng bạn bè không thân
  • giáo viên hoặc giáo sư của bạn
  • Ông chủ của bạn
  • Một người nào đó có địa vị cao hơn (độ tuổi, cấp bậc vv) hơn bạn.

Đối với những người mà bạn thân thiết hơn, bạn có thể nói:

haeng-bok-hae
Trong Hangul: 행복해

Như bạn có thể thấy, nó là khá nhiều cùng một câu, nhưng 'yo' (요) ở cuối đã được loại bỏ. Điều này làm cho nó phù hợp để sử dụng với:
- Bạn thân
- Những người rõ ràng là trẻ hơn bạn
- Anh chị em ruột
- Cha mẹ
Hiện nay, 
trung tâm tiếng Hàn SOFL đang tổ chức các lớp học tiếng Hàn trực tuyến hoàn toàn mới, vô cùng hiện đại và chất lượng. Bạn có thể giao lưu, học tập, trao đổi trực tiếp với giảng viên, bạn học mà không cần phải mất thời gian, công sức đến trực tiếp lớp học nữa. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết về khóa học này và tham gia cùng chúng tôi nha.

Chúc các bạn học tập tốt!
Các tin khác