Đang thực hiện

​Làm thế nào để ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn nhanh và lâu?

Thời gian đăng: 04/02/2018 17:24
Muốn ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn nhanh và lâu, bạn cần phải có phương pháp. Nếu học không theo một phương pháp nào thì hiệu quả sẽ không cao. Trung tâm tiếng Hàn SOFL mách bạn một số cách sau đây.

1. Đặt mục tiêu học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày

Mục tiêu không chỉ giúp bạn định hướng việc học mà còn tạo động lực học cho bạn. Vì thế, trước khi bắt tay vào việc học, hãy dành chút thời gian đặt mục tiêu xem mỗi ngày bạn nên học bao nhiêu từ vựng? Tùy vào khả năng của mỗi người mà số lượng từ vựng tiếp thu được sẽ không giống nhau. Có những bạn học rất nhanh nhưng ngược lại có những bạn lại gặp khó khăn trong việc nhớ từ. Bạn có thể lựa chọn học từ vựng theo phương pháp mỗi ngày học một chủ đề. Ví dụ, hôm nay học từ vựng chủ đề nhà cửa, ngày mai sẽ học từ vựng về chủ đề gia đình… 

2. Chép đi chép lại từ mới nhiều lần

Đây không phải là cách học xa lạ với chúng ta. Nhiều thầy, cô thường giao bài tập về nhà là chép đi chép lại từ mới nhiều lần để học thuộc. Tuy nhiên, nếu chỉ cố gắng chép đi chép lại một cách thật nhanh như một cái máy thì không có nhiều tác dụng. Bạn có thể ghi nhớ trong lúc đó nhưng sau lại dễ dàng quên mất. Để tăng hiệu quả, bạn nên vừa chép lại vừa đọc to thành tiếng để kết hợp ghi nhớ mặt chữ và rèn cách phát âm cùng một lúc.

3. Dán giấy nhớ để học từ vựng

Một cách hay để bạn học từ vựng tiếng Hàn là hãy ghi lại những từ cần học vào các tờ giấy nhỏ (Sticker) rồi dán vào những vị trí dễ nhìn ở trong nhà hay trong phòng. Mỗi lần đi qua bạn sẽ đọc từ vựng một lần và dần dần ghi nhớ. Bạn có thể chọn những sticker xinh xắn để vừa ghi từ vựng vừa trang trí phòng của mình luôn. 

4. Học theo những cặp từ có liên quan

Đây là cách học giúp bạn dễ ghi nhớ từ vựng vì dễ tạo nên sự liên tưởng. Khi học một từ vựng bất kỳ, bạn hãy tìm hiểu thêm những từ vựng có liên quan như từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa. Với phương pháp học này, bạn sẽ học được một lượng từ vựng khá lớn trong một thời gian ngắn.

5. Sử dụng các ứng dụng trên điện thoại

Với sự phát triển bùng nổ của Internet và sự phổ biến của điện thoại thông minh, nhiều ứng dụng học tiếng Hàn đã ra đời để phục vụ người học. Chỉ mất vài thao tác đơn giản là bạn dễ dàng tìm kiếm các ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn. Ưu điểm nổi bật của phương pháp học này là sự thuận tiện và linh hoạt. Bạn có thể lôi điện thoại ra học vào bất cứ khi nào rảnh rỗi và ở bất cứ nơi đâu, cho dù là ở trường học hay chỗ làm.  

Trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn hàng ngày sẽ giúp bạn học giỏi tiếng Hàn hơn. Hãy chăm chỉ và cố gắng học tập để chinh phục đỉnh cao tiếng Hàn nhé! Chúc bạn thành công.