Đang thực hiện

Khắc phục những khó khăn khi bắt đầu học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 18/04/2018 11:46

Bắt đầu học tiếng Hàn hay bất kì ngôn ngữ nào bạn cũng gặp phải những trở ngại nhất định. Hãy yên tâm bạn không phải duy nhất. Ai cũng phải trải qua như vậy. Hãy xem cách khắc phục những khó khăn đó của Hàn ngữ SOFL ra sao nhé.

Tật xấu cả thèm chóng chán khi học tiếng Hàn
Tật xấu cả thèm chóng chán khi học tiếng Hàn

Tư tưởng “ cả thèm chóng chán” khi bắt đầu học tiếng Hàn

Hầu như tư tưởng “cả thèm chóng chán” đều sẽ đến với những ai học tiếng Hàn với mục đich cụ thể hoặc học theo phong trào. Khi bị rơi vào trạng thái như vậy trước tiên bạn không nghi ngờ khả năng của bản thân và đổ lỗi cho những thứ xung quanh. Điều bạn cần làm đó là bạn có nhớ tại sao mình lại học đến giờ không ?. Chắc chắn bạn phải biết mục đích của mình. Không có một ngôn ngữ nào là trò chơi hấp dẫn từ đầu đến cuối cả. Khi bạn vượt qua được điều này bạn sẽ lấy lại được động lực học tập cho mình.

Không thể phát âm được tiếng Hàn

Việc phát âm không chỉ riêng mình tiếng Hàn mà với bất kì ngoại ngữ nào khác. Bạn cũng nên hiểu rằng chữ tiếng Hàn không giống với hệ thống chữ cái La tinh của người Việt nam. Bạn vừa phải học thuộc mặt chữ, vừa phải phiên âm ra tiếng Việt và vừa phải nhớ được nghĩa của từ. Những lỗi cơ bản khi phát âm tiếng Hàn của người Việt đó là: không có trọng âm, nói không ngữ điệu, không nhấn nhá. Cách để khắc phục tình trạng phát âm sai và khó đọc tiếng Hàn của người việt đó là nắm chắc các mặt chữ cái tiếng Hàn, cách đọc của nó cũng như các quy tắc phát âm cơ bản nhất. Bạn chỉ có thể chăm chỉ hàng ngày, tập đọc dần dần để cải thiện những lỗi cơ bản của mình

Tự tin khi giao tiếp tiếng Hàn
Tự tin khi giao tiếp tiếng Hàn

Không tự tin diễn đạt bằng tiếng hàn

Khi bắt đầu học tiếng Hàn, nguyên nhân cản trở việc giao tiếp và nói chuyện của một người học viên đó chính là sự tự tin. Sự tự tin vào chính từ vựng tiếng Hàn mình có, sự tự tin vào các nội dung mình đã học khi buộc phải truyền đạt ra thành lời các bạn đều gặp khó khăn. Do các bạn học rất nhiều trên sách vở, làm rất nhiều bài tập trong giáo trình tiếng Hàn nhưng lại ít khi chịu tương tác bằng lời nói trực tiếp. Đến khi gặp mặt trực tiếp người Hàn Quốc hoặc giáo viên tiếng Hàn của mình thì mọi từ vựng, ngữ pháp đều biến đi đâu mất. Lý do là vì lúc đó bạn sợ nói sai, bạn sợ bị chê cười nên bạn dành cả thời gian chỉ để lo lắng mà quên hết kiến thức mình được học.  Để cải thiện dần dần tình trạng này, bạn nên tập nói chuyện một mình trước gương, chủ động vượt qua nỗi sợ hãi một vài lần chắc chắn bạn sẽ khắc phục được tình trạng này.

Thiếu môi trường giao tiếp

Đây chỉ là một khó khăn mang tính khách quan. Tuy nhiên bạn không nên đổ lỗi cho nó để làm nản chí việc học của mình. Các nước đang hội nhập lẫn nhau vì thế ở bất kì đâu bạn vẫn có thể tiếp cận và bắt chuyện với những người Hàn Quốc, chỉ là bạn có muốn bước ra ngoài tìm kiếm cơ hội tương tác cho mình hay không thôi. Cách để khắc phục vấn đề này rất đơn giản chỉ cần có một người Hàn quốc đồng hành cùng bạn như giáo viên hoặc bạn bè bạn đã có người để hàng ngày trò chuyện qua tin nhắn hoặc nói chuyện trực tiếp hàng ngày.

Hi vọng những giải pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục khó khăn khi bắt đầu học tiếng Hàn

Các tin khác