Đang thực hiện

Học tiếng Hàn nên lấy chứng chỉ gì?

Thời gian đăng: 29/10/2015 23:10

Học tiếng Hàn nên lấy chứng chỉ gì? 

Học tiếng Hàn sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Dù mục đích sử dụng tiếng Hàn của bạn thế nào đi chăng nữa, bạn cũng đều cần phải sở hữu một chứng chỉ công nhận năng lực tiếng Hàn dành cho mình. TOPIKKLPT đều là hai chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Hàn rất được ưa chuộng. Hãy cùng Trung tâm Hàn ngữ SOFL tìm hiểu về hai loại chứng chỉ này nhé!

1. Chứng chỉ TOPIK

Học tiếng Hàn nên lấy chứng chỉ gì?
Học tiếng Hàn nên lấy chứng chỉ gì?
TOPIK là loại chứng chỉ có giá trị quốc tế đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn dành cho người nước ngoài. Đây là loại chứng chỉ phổ biến và có giá trị nhất trong mắt các du học sinh, các nhà tuyển dụng và những người muốn làm việc và định cư lâu dài tại Hàn Quốc. TOPIK đánh giá tổng quan khả năng sử dụng tiếng Hàn trên cả 4 phương diện nghe-nói-đọc-viết, bao gồm TOPIK I và TOPIK II. Để đạt được TOPIK I, bạn chỉ cần vượt qua hai cấp độ đơn giản nhất là 1 và 2. Còn đối với TOPIK 2 bao gồm cấp độ 3, 4, 5, 6, kiến thức và kỹ năng về tiếng Hàn cũng phải cao hơn. Thông thường để luyện thi lên cấp, bạn cần phải mất ít nhất từ 3 đến 4 tháng nếu bạn thực sự cố gắng và nỗ lực. Để đạt được cấp độ TOPIK cao, bạn cần mất đến vài năm học tập và ôn luyện để có trình độ tiếng Hàn chuyên sâu hơn. Vì tiêu chuẩn đánh giá của bài thi TOPIK khá sát với thực tế nên nếu sở hữu một chứng chỉ TOPIK trong tay, chắc chăn bạn sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình tuyển dụng, cũng như là nộp đơn xin du học ở Hàn Quốc. 
>>>Xem thêm: Liệu học tiếng hàn có khó không?

2. Chứng chỉ KLPT

                                       Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
So với TOPIK, chứng chỉ KLPT có vẻ như được ít người biết đến hơn và phần nhiều chỉ dành cho số đông người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc làm việc. Nếu như tiêu chuẩn của một bài thi TOPIK đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn dựa trên cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, thì tiêu chuẩn của KLPT chỉ chú trọng ở hai kỹ năng là nghe và nói tiếng Hàn. Xét về mặt tổng quát, KLPT có vẻ như là dễ nhằn hơn so với TOPIK. Vì thế, thời gian luyện thi KLPT của bạn cũng sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có nhiều thời gian dành cho việc học tiếng Hàn, lời khuyên cho bạn là hãy đăng ký học luyện thi TOPIK nhé. 
Trung tâm Hàn ngữ SOFL chúc bạn học tốt và thành công trong cuộc sống!

 
Các tin khác