Đang thực hiện

Học tiếng Hàn cơ bản giao tiếp cùng trò chơi truyền thống xứ Hàn

Thời gian đăng: 27/10/2017 09:19
Học tiếng Hàn cơ bản giao tiếp giúp cho những bạn nào yêu thích muốn đi du lịch Hàn Quốc có thể dễ dàng trò chuyện cùng người bản xứ, khám phá văn hóa đặc sắc nơi đây.  Hôm nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn bài viết giới thiệu về những trò chơi truyền thống Hàn Quốc, hãy học tiếng Hàn thật chăm chỉ để trải nghiệm chúng thôi nào.
Học tiếng Hàn cơ bản thông qua các trò chơi truyền thống
Học tiếng Hàn cơ bản thông qua các trò chơi truyền thống 

Học tiếng Hàn cơ bản giao tiếp cùng tham gia trò chơi Yutnori (chơi gậy)

Hãy học tiếng Hàn cơ bản giao tiếp thật chăm chỉ để cùng người bản xứ chơi trò chơi này nhé.Yutnori là trò chơi gậy truyền thống tại đất nước xứ Kimchi. Để chơi được trò này bạn phải hiểu được luật lệ và quy tắc của nó, rất đơn giản thôi.
Trò chơi này chơi bằng cách di chuyển các quân cờ trên bàn cờ, lấy gậy làm xúc xắc. Trò giải trí này đã có từ rất xa xưa, dụng cụ chơi gồm có: 1 bàn chơi, có thể được làm bằng vải hoặc gỗ, hình vuông hoặc hình tròn và gậy yut. Gậy yut bao gồm 4 cây gỗ theo hình trăng khuyết, một mặt trên có khắc chữ được gọi là yut. Đường đi của các cây gây yut này tượng trưng cho sự vận động của hành tinh mặt trời, còn ý nghĩa hẹp hơn là cầu mong một năm mới đầy sung túc.
Những chiếc gậy yut này có kích cỡ khá lớn, vừa tay người ôm, một mặt có 4 dấu X, một mặt không có hình, nhìn hình dáng hơi giống một chiếc bánh mỳ. Khi chơi, người chơi sẽ tung 4 gậy yut lên để xác định các bước đi trên bàn chơi.
Nếu có một cây mặt ngửa gọi là ‘to’ thì được đi thêm 1 bước, hai cây mặt ngửa gọi là ‘gae’ được đi 2 bước, ba cây mặt ngửa gọi là ‘geol’ được đi 3 bước, bốn cây mặt ngửa gọi là ‘yut’ được đi 4 bước. Nếu không có cây nào ngửa thì gọi là ‘mo’ và được đi 5 bước, đặc biệt, nếu bắt được ngựa hay bò của đối phương sẽ được tung yut 2 lần. Nhìn chung trò này khá giống trò cá ngựa ở Việt Nam. Cả 4 quân của người nào (đội nào) về đích trước thì sẽ thắng cuộc.

Rèn luyện đôi chân với trò chơi Jegichagi (đá cầu)

Jegichagi là trò chơi được trẻ em Hàn Quốc rất yêu thích. Ở trò chơi này các em có thể chơi một mình hoặc chơi cùng nhóm bạn. Cầu trong Jegichagi được gọi là Jegi, làm từ đồng xu nhỏ bọc giấy hoặc vải. Học tiếng Hàn cơ bản giao tiếp để tham gia cùng các em nhỏ nào, trò này sẽ thú vị lắm đấy.

Trò chơi Neolttwigi (bập bênh) đầy thú vị

Neolttwigi là trò chơi truyền thống ngoài trời của phụ nữ và trẻ em gái Hàn Quốc. Neolttwigi tương tự như trò bập bênh, nhưng người chơi đứng trên hai đầu bập bênh và nhảy để làm cho người đối diện bay lên cao. Nhiều người chơi “chuyên nghiệp” thậm chí còn thực hiện các cú nhào lộn trên không. Khuyến khích những bạn nào chưa làm được thì không nên thử.
Tham gia các trò chơi truyền thống Hàn Quôc
Tham gia các trò chơi truyền thống Hàn Quôc

Trò chơi Tuho (ném mũi tên)

Một trò chơi dân gian khác nữa cũng rất nổi tiếng ở xứ sở Kimchi đó là Tuho, hay còn gọi là ném mũi tên vào bình. Trong đó, người chơi sẽ đứng ở một khoảng cách nhất định để ném mũi tên vào một bình lớn, đôi khi được trang trí đẹp mắt. Người chiến thắng sẽ là người ném được nhiều mũi tên trúng bình nhất. Tuho ban đầu là trò chơi dành cho hoàng tộc và những tầng lớp thượng lưu, nhưng giờ đây trở nên phổ biến với mọi người dân Hàn Quốc.

Trò chơi Thả diều truyền thống

Thả diều là trò chơi rất được yêu thích ở Châu Á. Giống như ở Việt Nam, thả diều cũng là trò chơi được rất nhiều bạn trẻ Hàn Quốc yêu thích. Tham gia trò chơi quen thuộc cùng người bản xứ cũng giúp bạn học thêm nhiều từ vựng tiếng Hàn Quốc hiệu quả và chuẩn hơn đấy. Tại Hàn Quốc có khoảng 100 loại diều khác nhau, mỗi loại lại có cách trang trí và được làm từ chất liệu riêng biệt. Có thể kể đến một số loại diều có hình đặc trưng như diều hình bàn cờ, bát quái, ngũ sắc,..
Hình mẫu của một con diều Hàn Quốc xét về tổng thể là rất đơn giản nhưng về mặt cấu trúc khung hình lại được xây dựng với tính chính xác cao. Người Hàn thường thả diều trong dịp Tết với 3 mong muốn chính là: giải trí, tiễn tai ương năm cũ và đón chào may mắn trong năm mới, thể hiện nghệ thuật truyền thống.

Học tiếng Hàn cơ bản giao tiếp mang lại cho bạn thật nhiều lợi ích đúng không nào, nếu bạn muốn đi du lịch hay du học xứ Hàn thì hãy học thật chăm chỉ nhé, những trò chơi thú vị đang đợi các bạn tới để trải nghiệm đấy. Chúc các bạn học chăm chỉ và thành công.
Các tin khác