Đang thực hiện

Động lực học tiếng Hàn mỗi ngày của bạn là gì?

Thời gian đăng: 13/11/2018 10:47
Bạn có biết động lực chính là nguồn sức mạnh rất lớn để bạn theo đuổi ngôn ngữ. Với tiếng Hàn cũng như vậy, hãy luôn tự hỏi chính mình: Học tiếng Hàn vì điều gì? Và nếu nản lòng thì đâu mà điều bạn nên nghĩ đến. Tiếng Hàn SOFL sẽ cùng bạn đi tìm “động lực” qua bài viết dưới đây.
 
Hoc tieng Han moi ngay
Học tiếng Hàn mỗi ngày

Động lực học tiếng Hàn mỗi ngày cho bạn

Học tiếng Hàn để có công việc tốt hơn: Đây là mục tiêu chính mà đa phần các bạn trẻ khi đăng ký học. Vậy một công việc tốt với tiếng Hàn là thế nào?

Một mức lương thưởng cao hơn, có môi trường giao tiếp tiếng Hàn, được sử dụng ngôn ngữ như một phương tiện chính trong công việc?. Dĩ nhiên có những điều đó cũng còn phải dựa vào việc bạn có cảm thấy vui vẻ, thỏa mái không?.

Lý do này không sai nhưng đừng xem nó là tất cả của bạn, vì một công việc còn quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Quan trọng hơn cả đó là bạn yêu thích công việc và hạnh phúc với nó thì hãy quyết tâm phấn đấu.  

Học để có thể giao tiếp khi đi du lịch: Đam mê du lịch, đam mê những cung đường cũng là nguồn cảm hứng để bạn học tiếng Hàn. Hãy nghĩ đến những việc được trải nghiệm cuộc sống tại một đất nước xinh đẹp Hàn Quốc bạn sẽ cảm thấy thích thú để phấn đấu. Vừa đi du học Hàn, vừa vivu khắp nơi ở Hàn quả là trải nghiệm tuyệt vời.

Học tiếng Hàn để có khả năng làm cho gia đình mình mọi thứ: Dù việc học là của bản thân nhưng nếu bạn gắn nó với mục tiêu vì gia đình của mình, vì những người thân của mình thì mỗi lần bạn nản lòng, hay học tiếng Hàn cảm thấy khó thì hãy nghĩ đến họ. Chính họ là nguồn động lực tốt nhất mà bạn nên nghĩ đến mỗi ngày.

Cach duy tri dong luc hoc tieng han cua ban
Cach duy tri dong luc hoc tieng han cua ban

Cách tạo động lực học tiếng Hàn của bạn

Làm cách nào để duy trì động lực học tiếng Hàn mỗi ngày?

Thứ nhất, nên coi việc học tiếng Hàn là để lấy kiến thức. Đừng xem nó là một trào lưu hay một môn học ngoại ngữ đơn thuần. Nếu bạn chỉ xem nó là một môn học để thi cử, lấy điểm, lấy chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK thì nó không dẫn bạn đi đến đâu.

Có nhiều bạn có đạt điểm rất cao khi thi TOPIK nhưng điều đó không đảm bảo rằng bạn sẽ giao tiếp tiếng Hàn thành thạo. Vì thế dù bạn có trượt kỳ thi TOPIK, hay nói sai, điểm chưa cao trong các bài thi thì điều đó cũng không quá áp lực. Hãy nghĩ nó chỉ là một phần trong quá trình học tập của mình.

Học tiếng Hàn mỗi ngày với cùng với các sở thích của mình: Có nhiều bạn trẻ quyết định đến trung tâm học tiếng Hàn đơn giản vì xuất phát điểm ban đầu của họ là một fan của làn sóng K-pop.

Từ những điều đơn thuần như vậy nhưng lại là động lực để các bạn cố gắng học tiếng Hàn hơn. Nếu bạn yêu thích những bộ phim Hàn Quốc, âm nhạc, ẩm thực, văn hóa hay “tất tần tật” những gì liên quan đến tiếng Hàn thì hãy làm nó mỗi ngày. Bạn học một ngôn ngữ theo cách tự nhiên chứ không phải chỉ học theo giáo trình.

Hãy nghĩ đến những thành phố Hàn Quốc xinh đẹp: Busan, Seoul, đảo Jeju nơi có vô vàn những trải nghiệm thú vị mà tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ ở những bài viết trước đây. Điều đó dĩ nhiên sẽ làm bạn cảm thấy thích thú hơn cho việc học tập của mình mỗi ngày đấy.

Động lực học tiếng Hàn mỗi ngày của bạn là gì vậy? Hãy chia sẻ điều đó dưới bài viết này của Trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ học tốt và thành công trong tương lai.
Các tin khác