Đang thực hiện

Cách chào hỏi của người Hàn Quốc

Thời gian đăng: 14/10/2015 16:26
Có bao nhiêu cách chào trong tiếng Hàn mà bạn biết? Cơ bản nhất mà có lẽ ai cũng biết là  “Anyoung haseyo” (hello). Tuy nhiên, chúng ta hãy thử tìm hiểu thêm về các cách chào khác trong lớp học tiếng Hàn ngày hôm nay để bạn có thể linh hoạt hơn trong cách sử dụng và khi giao tiếp với đối phương nhé

Hy vọng sau bài học này, bạn sẽ có thêm cho mình các câu chào bằng tiếng Hàn Quốc khác nhau tùy từng thời điểm trong ngày, hay tùy từng ngữ cảnh thân mật hay trang trọng. Một khi bạn đã nắm vững nhiều cách để nói ''hello in Korean" thì chắc chắn bạn sẽ học tốt về cách nói "goodbye in Korean" đấy.

Điều quan trọng khi học cách chào hỏi tiếng Hàn là hãy thật cơ bản và tự nhiên. Những người Hàn Quốc mà bạn gặp chắc chắn sẽ đánh giá cao sự nỗ lực của bạn. Nếu họ tiếp tục nói chuyện với bạn thì bạn đã chào hỏi đúng cách rồi đó.

 

 

Như bất kỳ một ngôn ngữ nào khác, thì việc bạn nói gì và làm gì khi gặp gỡ đối phương lần đầu tiên phụ thuộc vào thời điểm trong ngày, bối cảnh khi đó và người bạn gặp là ai. Chỉ nên nói "Anyong" (Hi) khi gặp người rất thân quen. Khi bạn gặp người nào đó lần đầu tiên, hãy đưa tay phải bạn ra, ngỏ ý là muốn bắt tay, người hơi cúi xuống và nói "Anyong haseyo!"

Ở Hàn Quốc, không có từng từ dành riêng cho chào buổi sáng, trưa, chiều, tối như tiếng Anh. Bạn có thể dùng "Anyong haseyo" bất cứ thời điểm nào cũng được. Tuy nhiên, có một cụm từ mang nghĩa như " good night" mà bạn có thể áp dụng: 안녕히 주무십시요 (Anyoung-hi jumu ship shiyo)

Ngoài ra còn một số từ thông dụng khác:

만나서 반갑습니다.:               Rất vui khi được gặp bạn
Mannasuh bangapseumnida

식사하셨어요?                       Did you have a good meal?
Shiksa hashutsuyo? 
네                                          Yes
Ne
Các tin khác