Đang thực hiện

Bí quyết lựa chọn tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Thời gian đăng: 18/10/2017 08:46
Bạn đang tìm kiếm tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp và thấy có rất nhiều nguồn tài liệu khác nhau khiến bạn hoang mang không biết lựa chọn cái nào, cái nào tốt, cái nào không. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết chọn tài liệu tốt nhất qua bài viết dưới đây.
Cách chọn sách tiếng Hàn giao tiếp
Cách chọn sách tiếng Hàn giao tiếp 

Tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp

Để có thể tìm kiếm tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp tốt giúp giao tiếp, trò chuyện lưu loát với người bản ngữ, các bạn cần phải luyện nghe và nói thật nhiều, thậm chí là mỗi ngày bằng tiếng Hàn. Thông thường khi học tại các trung tâm tiếng Hàn, bạn sẽ có cơ hội luyện nói với thầy cô nên sẽ được sửa lỗi sai ngay khi thực hành. 
Tuy nhiên thì thời gian luyện nói lại khá ít vì có nhiều học viên theo học, phải luyện chia đều cho các học viên, vì vậy bạn cần phải luyện thêm tại nhà mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi để việc học của bạn thực sự tiến bộ. Bạn nên tham khảo trước phần phụ lục của sách xem nội dung trong sách có thực sự phù hợp và hợp lí với trình độ và mục đích học giao tiếp của mình hay không.

Chọn tài liệu từ những nhà xuất bản uy tín

Một điều hiển nhiên là khi bạn chọn mua bất kì tài liệu gì thì bạn nên chọn mua sách của các nhà xuất bản uy tín, có tên tuổi. Bởi lẽ tài liệu của những nơi này thường không có các lỗi sai về số liệu hay in. Vì thế khi bạn mua sách thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sách, những lỗi mất trang, in sai, thừa trang… thường rất hiếm gặp.

Tài liệu nên tập trung vào các kĩ năng quan trọng của giao tiếp

Khi chọn sách có những sai lầm mà mọi người thường hay mắc phải là nhầm lẫn giữa sách học tiếng Hàn giao tiếp và sách học tiếng Hàn thông thường. Đối với những tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp theo chủ đề thường sẽ gần gũi với cuộc sống hơn, những ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn không quá phức tạp. 
Các bài học luôn có phần luyện kĩ năng nghe  và nói để phục vụ cho việc luện tâp cả 2 kĩ năng quan trọng nhất trong giao tiếp. Vì vậy, khi lựa chọn mua sách học thì bạn nên xem kĩ trước phần phụ lục, xem xem sách có phải luyện giao tiếp hay không, hệ thống của bài học như thế nào…
Chọn sách có nội dung dễ hiểu, bố cục rõ ràng
Chọn sách có nội dung dễ hiểu, bố cục rõ ràng

Nội dung sách đơn giản, dễ hiểu

Trước khi mua tài liệu, bạn không nên chỉ nhìn tiêu đề mà cần đọc qua nội dung của cuốn sách. Bạn nên xem trước phần phụ lục có phù hợp với mình không, sau đó đọc thử một bài học trong sách để xem chúng có dễ hiểu, dễ tiếp thu không.
Những cuốn sách mà bạn thấy dễ hiểu ngay cả khi bạn chưa biết gì thì đó chắc chắn là cuốn sách hay, bên cạnh đó, nếu bạn tìm một cuốn sách chuyên dạy về 1 kĩ năng như nghe, nói thì hãy xem kĩ xem sau những bài học có bài tập hay ví dụ minh họa hay không, để đảm bảo bạn nhớ chuyên sâu, nhớ lâu hơn bài học.

Chọn tài liệu từ các website lớn chuyên về tiếng Hàn giao tiếp

Các tài liệu trên internet vô cùng phong phú và đa dạng, nhưng đây sẽ là một cản trở cho người học trong việc lựa chọn những nguồn tài liệu chất lượng. Nhưng khi chọn các bài học trên mạng, bạn nên chọn các trang chuyên sâu về tiếng Hàn giao tiếp, để có những bài học chuẩn, chất lượng. 

Trên đây là bài viết gợi ý lựa chọn tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp tốt, mong rằng các bạn sẽ chọn được cho mình tài liệu chuẩn, phù hợp với bản thân. Chúc các bạn học tốt.
Các tin khác