Đang thực hiện

Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả qua truyện tranh

Thời gian đăng: 17/02/2017 11:15

Có rất nhiều bí quyết học tiếng Hàn vừa thú vị vừa hiệu quả mà được nhiều người áp dụng. Bạn đã bao giờ học qua cách đọc truyện tranh chưa? Hãy thử tìm hiểu cách học độc đáo này dưới đây nhé.
 

Kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả

 

Tìm hiểu bí quyết học tiếng Hàn qua truyện tranh?

 

Truyện tranh là một cách giải trí và cũng là thú vui của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Chính vì vậy, nhiều người đã nghĩ ra cách học tiếng Hàn qua những cuốn truyện tranh được viết bằng Hàn ngữ. Đây là cách học thú vị mà không hề gây nhàm chán, mệt mỏi hay chán nản như những cách học khác. Vì thế đây là phương pháp học hiệu quả và hấp dẫn nhất với người học tiếng Hàn.

>>> Xem thêm: Chương trình học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tịa Việt Nam

 

Ưu điểm của bí quyết tiếng Hàn qua truyện tranh


 

Có nhiều người khuyên bạn nên đọc thêm sách báo, tạp chí để luyện kĩ năng đọc, từ vựng và cách diễn đạt của người bản xứ, tuy nhiên cách học này chỉ dành cho những người đã biết khá nhiều về tiếng Hàn và việc đọc để trau dồi thêm. Trong khi đó, đọc truyện tranh lại đơn giản hơn rất nhiều, dành cho mọi trình độ từ những người mới bắt đầu học cho đến những người thành thạo. Không chỉ học qua ngữ cảnh, chúng ta còn nhớ được từ vựng nhiều hơn vì có hình ảnh minh họa. Không những thế, truyện tranh thường có rất nhiều câu thoại, vì vậy chúng ta có thể tận dụng học được thêm những mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày. Có rất nhiều từ lóng hay từ rút gọn trong mẫu câu hội thoại, vì vậy bạn sẽ học được kha khá vốn từ vựng thú vị đó.

 

Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng hàn hiệu quả

 

 

 

Nhược điểm của bí quyết học tiếng Hàn qua truyện tranh:

 

Mặc dù đây là hình thức học khá hay và thú vị những bạn cũng không thể coi nó là cách học tiếng Hàn chính cho mình được. Nhược điểm của phương pháp này là ngôn ngữ trong truyện thường có một số trường hợp câu từ không được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy khi đọc truyện, bạn phải chọn lọc những ngôn ngữ chuẩn trong giao tiếp để tránh gây nhầm lẫn trong quá trình tiếp thu kiến thức.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ ham mê truyện tranh mà quá chú tâm vào nội dung truyện, gây xao lãng việc học. Vì vậy bạn không nên áp dụng nó thường xuyên mà chỉ đọc khi muốn thay đổi hình thức học cho đỡ nhàm chán hơn. Dù sao đi chăng nữa, bạn cũng không thể phủ nhận hiệu quả mà nó đem lại trong quá trình học. Không chỉ giúp bạn dễ dàng nhớ từ vựng mà còn hoàn toàn miễn phí, có thể đọc đi đọc lại nhiều lần. Hãy tìm cho mình những cuốn truyện tranh bằng tiếng Hàn yêu thích và đọc ngay thôi nào! Hoặc bạn có thể tìm đọc và khai thác nguồn truyện online miễn phí trên mạng.

Trên đây là bài viết chia sẻ bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả qua truyện tranh. Hãy thường xuyên theo dõi những cập nhật của trung tâm tiếng Hàn SOFL trên website để tham khảo những thông tin thú vị về kinh nghiệm học và văn hóa Hàn Quốc nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc và học tập hiệu quả.
Các tin khác