Đang thực hiện

Bạn mất bao lâu để học tiếng Hàn thành thạo?

Thời gian đăng: 22/02/2017 10:53

Học ngôn ngữ là chuyện không thể vội vàng được. Điều đó có nghĩa là đừng giữ trong mình tâm lí “Phải mất bao lâu thời gian đây? Mình có đang tốn thời gian quá không?” Tất nhiên học ngoại ngữ là chuyện học cả đời, vì thế giới luôn luôn vận động, chỉ cần một thời gian dài không đụng đến tiếng Hàn là bạn đã hoàn toàn “lơ mơ” về ngôn ngữ khi nghe người khác nói chuyện rồi đó. Tuy nhiên, đề cập đến vấn đề này, trung tâm tiếng Hàn SOFL chỉ muốn chia sẻ đến các bạn quá trình học một ngôn ngữ để có thể sử dụng được.

 

bạn học tiếng hàn mất bao lâu?
Bạn học tiếng hàn mất bao lâu?

 

 

1. Học tiếng Hàn trong 2 năm thì sao?

 

Nếu bạn học tại nước bản ngữ, cộng với việc chăm chỉ đi học 4 tiếng/ngày, với mức học phí xấp xỉ $990 đến $1800/kì học thì chắc chắn sau 1.5 năm là bạn đã rất thông thạo ngôn ngữ này rồi. Đó là thời điểm bạn học xong tiếng Hàn cao cấp, và là lúc bạn đã có thể thoải mái lựa chọn học Hán ngữ hay học chuyên sâu hơn nữa rồi. Và dĩ nhiên nghề nghiệp của bạn cũng khá “đắt sô” đó, chẳng hạn như phiên dịch hoặc hướng dẫn viên du lịch chẳng hạn. Tuy nhiên học đến cấp 6 trong tiếng Hàn là điều cực kì khó.

Còn nếu bạn học ở Việt Nam, sau 2 năm là bạn đã nắm vững được lí thuyết và đang ở mức tiếng Hàn trung cấp, đủ khả năng nghe hiểu, giao tiếp và sẽ phải mất một chút thời gian để làm quen với cách nói chuyện của người bản địa.

 

2. Học tiếng Hàn trong 1 năm


 

Nếu bạn học tại nước bản ngữ, đây là thời điểm bạn kết thúc khóa học tiếng Hàn trung cấp, đã đủ điều kiên để đi làm, đi học và nghe giảng, có cơ hội nhận được học bổng và giao tiếp khá tốt với người bản ngữ.

Nếu bạn học tiếng Hàn tại Việt Nam thì các bạn đã bắt đầu nắm vững được các cấu trúc ngữ pháp trong câu, nghe hiệu được được tiếng Hàn nhưng vẫn cần phải trau dồi thêm rất nhiều. Nếu các bạn không có cơi hội tiếp xúc với người Hàn thì phản xạ giao tiếp sẽ khá thấp.

 

Kinh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả

 


 

3. Học tiếng Hàn trong 6 tháng

 

Học tại Hàn Quốc luôn có lợi thế hơn rất nhiều. Điều kiện bắt buộc để được đi làm thêm tại đây là phải học tiếng Hàn trong vòng 6 tháng chứ không thể nào đi du học Hàn Quốc chuyên ngành ngôn ngữ Hàn mà đã được đi làm thêm ngay lập tức.

Nếu bạn học tại Việt Nam, 6 tháng chưa đủ để bạn nắm chắc kiến thức và cần phải trau dồi rất nhiều. Nếu bạn theo học tại các trung tâm Hàn ngữ, 6 tháng là lúc bạn kết thúc khóa học sơ cấp của mình nếu học liên tục.

Bên cạnh đó, việc học tiếng Hàn có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào ý thức học tập của bạn nữa. Nếu bạn không chăm chỉ và cố gắng ngay từ lúc mới bắt đầu thì khả năng đạt được những kết quả trên khá là thấp. Vì vậy nếu đã chọn cho mình một mục tiêu để học, hãy học thật nghiêm túc và nỗ lực hết mình bạn nhé.

Vậy bạn đã biết mất bao lâu để học tiếng Hàn và theo đuổi mục tiêu của mình chưa? Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

Các tin khác