Đang thực hiện

5 sai lầm khi tự học tiếng Hàn tại nhà khiến bạn không bao giờ tiến bộ

Thời gian đăng: 13/04/2017 10:58

Bạn dành rất nhiều thời gian để tự học tiếng Hàn tại nhà mà mãi không thấy tiến bộ? Vậy bạn đã mắc lỗi sai ở đâu? Hãy cùng điểm qua những sai lầm mà bạn hay mắc phải nhất nhé!

Tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả
Tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả

Thứ nhất, tự học tiếng Hàn tại nhà nhưng không xác định trình độ hiện tại của mình

Nhiều người thường bỏ qua bước này mà lên kế hoạch phân bổ chương trình học của mình ngay từ bước đầu. Bạn không biết được chính xác trình độ của mình không có lỗi, thế nhưng bạn tự học tại nhà thì vấn đề này cực kì quan trọng, phải biết được mình đang đứng ở vị trí nào trong thang đo điểm, trình độ học  tiếng Hàn bản thân thì mới có thể lên kế hoạch học hợp lí được. Vậy làm sao để kiểm tra được trình độ của mình? Hãy đọc thử một bài văn từ trình độ cơ bản nhất, xem độ hiểu của bạn là bao nhiêu, đến mức nào thì bạn không thể đọc được nữa thì đó chính là mốc đánh dấu năng lực sử dụng Hàn ngữ của bạn. Tương tự bạn cũng hãy kiểm tra 3 kĩ năng nghe, nói, viết còn lại.

Thứ hai, đặt mục tiêu phi thực tế, hành động không rõ ràng

Dù bạn chăm chỉ đến đâu thì chỉ có thể đạt được đến một trình độ nhất định sau một khoảng thời gian học tập. Chẳng hạn như bạn không thể đặt mục tiêu đạt TOPIK 5 trong vòng 6 tháng được, đặc biệt là khi mới bắt đầu học. Tất nhiên, không ai phản đối bạn nghĩ lớn và thử thách bản thân mình, nhưng thực tế luôn “phũ phàng”. Không chỉ bị áp lực về thời gian hoàn thành mục tiêu, mà bạn còn khiến việc học không hiệu quả khi nhồi nhét quá nhiều kiến thức chỉ trong một thời gian ngắn. Đó chính là lí do tại sao khi bạn học tiếng Hàn cấp tốc, bạn cần phải lên kế hoạch thật chi tiết và chắc chắn từng bước.


Lộ trình học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Thứ ba, làm bài tập nhưng không hệ thống lại kiến thức và phát triển kĩ năng

Các cuốn sách tự học tiếng Hàn rất nhiều, nhưng học và làm bài tập một cách tràn lan không phải là một cách hay. Mục đích của các bài tập là giúp người học phát triển được một kĩ năng nhất định nào đó, chẳng hạn như giao tiếp, ngữ pháp hoặc từ vựng. Vì vậy, để học hiệu quả, hãy hệ thống lại các kiến thức sau mỗi một lần làm bài tập để ôn lại khi cần thiết.

Thứ tư, không có sổ tay học từ vựng tiếng Hàn

Đa số người học đều cảm thấy khó khăn khi giao tiếp và viết luận bằng tiếng Hàn vì thiếu vốn từ vựng cần thiết cho cuộc hội thoại hoặc chủ đề mà mình muốn bàn tới. Và để phát triển hệ thống vốn từ của mình hơn nữa, hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép. Trí nhớ của chúng ta sẽ không thể nào lưu giữ được hết những thông tin, hình ảnh chỉ mới gặp vài lần, vì vậy mà bạn sẽ nhanh chóng quên đi những từ vựng, cụm từ nếu không có cơ hội được áp dụng trong thực tế.

Thứ năm, không theo dõi sự tiến bộ của mình một cách thường xuyên

Vì là tự học tiếng Hàn tại nhà, nên nhiều người thường học miên man và dàn trải từ ngày này qua ngày khác mà không có điểm dừng. Thế nhưng, thói quen học đó sẽ gây cho chúng ta cảm giác nhàm chán và hoang mang vì không rõ trình độ tiếng Hàn của mình đang ở mức nào. Để khắc phục tình trạng này, hãy ghi chi tiết trong kế hoạch thời gian cụ thể bạn kiểm tra lại trình độ của mình, kết quả như vậy đã đạt mục tiêu của mình hay chưa? Còn cần phải cố gắng bao lâu nữa? Từ đó điều chỉnh những hướng đi tiếp theo cho mình.

Còn nếu bạn không thể tự học được tại nhà, hãy đến đăng kí các khóa học tại các cơ sở của trung tâm tiếng Hàn SOFL. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí lộ trình học cho bạn và đảm bảo những buổi học chất lượng nhất.

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp nhất khi tự học tiếng Hàn tại nhà. Hi vọng các bạn có thể tham khảo và rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho mình. Chúc các bạn học tập tốt!

 
Các tin khác