Đang thực hiện

5 điều cần tránh khi ôn tập kì thi tiếng Hàn TOPIK

Thời gian đăng: 24/02/2017 09:41

Kì thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn TOPIK là thời điểm cực kì quan trọng đối với người học, đánh dấu sự tiến bộ trong ngôn ngữ này. Tuy nhiên có nhiều người lại ôn thi không đúng cách, dẫn đến kết quả thi không đạt được như mong muốn.

 
 
Kinh nghiệm học tiếng hàn thi topik
Kinh nghiệm học tiếng hàn thi topik

Thời điểm ôn tập để chuẩn bị cho kì thi vô cùng thiết yếu vì đó là thời gian mà bạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học và trau dồi thêm những kiến thức cần thiết cho các bài thi TOPIK. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ đưa ra 5 lỗi mà bạn cần tránh khi bước vào giai đoạn ôn thi TOPIK trong bài viết dưới đây.

Hiểu sai về từ “ôn tập” tiếng Hàn

Ôn tập trong tiếng Anh là Revision, có nghĩa là bạn đã được dạy và học đầy đủ toàn bộ kiến thức ít nhất một lượt trước khi thi, bạn đã biết mình cần phải chú trọng vào phần thi nào, từ đó lên kế hoạch và phân bổ thời gian để ôn thi cho hợp lí. Vì vậy mà nếu bạn chưa học chút gì về nội dung môn học trong thời gian qua, thì bạn phải có thời gian để học trước, sau đó mới đến giai đoạn ôn tập.

Nhầm lẫn trong việc phân bổ thời gian học và ôn thi

Thông thường để thi được TOPIK cấp độ 1,2 thì bạn phải học từ 104 đề mục ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp, có 2000 vốn từ vựng và viết được khoảng 10 chủ đề trong giao tiếp hàng ngày, mất khoảng từ 3 đến 6 tháng nếu bạn học ở các trung tâm Hàn ngữ.
 

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Khi tiến đến tiếng Hàn trung cấp, bạn cần nắm được 150 đề mục ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp, 4000 từ vựng và viết 20 chủ đề có độ khó cao hơn. Có khoảng cách khá lớn giữa 2 cấp độ và tùy thuộc vào khả năng học cũng như kiến thức nền tảng của bạn có chắc chắn không? Dù thế nào đi chăng nữa thì việc ôn tập cũng khiến các bạn tốn khoảng ⅓ lượng thời gian dành cho việc học trên. Vì vậy hãy sắp xếp hợp lí để có đủ thời gian học tập trước khi thi nhé.

Ôn thi tiếng Hàn dựa theo lời khuyên khuôn mẫu

Nhiều người thường tham khảo các cách học tiếng Hàn hiệu quả, hay bí kíp để thi đạt điểm cao và nhận được rất nhiều ý kiến tham khảo. Tuy nhiên, tham khảo tràn lan chưa phải là cách tốt nhất, hãy tự lên kế hoạch ôn tập dựa trên năng lực của chính bản thân mình. Áp dụng lịch học của người khác sẽ không thực sự hiệu quả, vì sự tiếp thu kiến thức của mỗi người luôn khác nhau.

Ôn tiếng Hàn bằng cách đọc lại lí thuyết

Đó là sai lầm rất phổ biến của người học. Thông thường các lí thuyết trong sách rất dài và nhiều, vì vậy nếu chỉ đọc thì bạn sẽ giống như “cưỡi ngựa xem hoa” vậy. Hãy ôn tập bằng cách đọc lại những ghi chú trong sách vở, những đề mục ngữ pháp tiếng Hàn được tóm tắt lại và tự tạo bản đồ tư duy riêng để kết nối các kiến thức lại với nhau. Khi tự tay viết và ghi chú, bạn sẽ dễ dàng nhớ lại vì nó đã tự động in vào não bộ của mình một cách tự nhiên trong quá trình học.

Chỉ ôn tập tiếng Hàn bằng cách đọc lời giải

Có nhiều người hay đọc lời giải thay vì ngồi làm các dạng đề thi thật. Lâu dần sẽ hình thành tâm lí tưởng chừng như đã hiểu câu hỏi khi đọc lời giải, khiến bạn không chịu động não tư duy. Để tránh tình trạng ấy xảy ra, bạn cần chủ động tìm các đề thi thử và tìm những điểm yếu cần bổ sung cho kì thi thật.

Trên đây là 5 lỗi sai phổ biến mà người học thường hay mắc phải trong quá trình ôn thi TOPIK. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn may mắn và thành công!

 
Các tin khác