Đang thực hiện

5 bí quyết học tiếng Hàn cơ bản cho người mới học mà bạn nên biết.

Thời gian đăng: 27/04/2017 09:44

Khi áp dụng những bí quyết học tiếng Hàn cơ bản cho người mới học trong bài viết dưới đây với sự chăm chỉ sẽ có thể giúp bạn đạt được sự thành công nhanh chóng.

Học tiếng hàn cơ bản ra sao mới hiệu quả?

Học tiếng hàn cơ bản ra sao mới hiệu quả?

Bí quyết học tiếng Hàn cơ bản cho người mới học với bảng chữ cái.

Với bảng chữ cái tiếng Hàn được tạo nên từ 40 ký tự ( 21 nguyên âm và 19 phụ âm). Không khó hay phức tạp như tiếng Nhật nhưng cũng không quá dễ vì đây là một hệ chữ tượng hình gồm những nét tương tự hoặc gần giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn. Vì thể để sử dụng được lâu dài, không mất công quay lại thì hãy học kỹ và chuẩn ngay từ đầu. Bạn có thể tham khảo một vài các đã được kiểm chứng và mang lại những hiệu quả tích cực dưới đây:

- Hãy viết từng chữ lên các mảnh giấy nhỏ hay cả bảng chữ cái đầy đủ dán ở vị trí mà các bạn thường xuyên nhìn thấy hay sử dụng những tấm flasshcard giống như học thuộc từ mới.

-  Bằng những liên tưởng và gắn với những hiện tượng sự vật cụ thể  sẽ giúp chúng ta nhớ nhanh và lâu hơn.

- Sử dụng các phần mềm/ ứng dụng học tiếng Hàn hay các trò chơi liên quan đến bảng chữ cái, VD: nối từ, ghép từ, tìm chữ, bingo...

- Viết đi viết lại nhiều lần kết hợp với việc đọc, hãy lưu ý để rèn phát âm chuẩn của từng chữ.

- Học theo phương pháp đối lập hoặc những chữ tương tự như nhau về cách viết hay cách đọc.

Bí quyết học tiếng Hàn cơ bản cho người mới học về phát âm.

Đối bất cứ với ngôn ngữ nào thì  mảng phát âm cũng vô cùng quan trọng nhất là đối với giao tiếp. Vì thế, ngay khi bắt đầu học, cố gắng luyện tập phát âm tiếng Hàn sao cho chuẩn nhất từ những kiến thức đầu tiên và diễn ra liên tục trong suốt quá trình học. Vận dụng mẫu câu tiếng Hàn  nói đi nói lại nhiều lần câu đó, từ những câu đơn giản nhất . Trong khi luyện nghe, để ý đến cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ và kết hợp cả luyện nói. Các bạn có thể học tiếng Hàn qua bài hát vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ dễ dàng. Tránh những lỗi thường gặp như việt hóa hay quá phụ thuộc vào phiên âm mà hãy học một cách linh hoạt nhất, đừng để những lỗi này tồn tại quá lâu khi đã thành thói quen thì sẽ khó sửa hơn.

Những câu tiếng hàn cơ bản thông dụng
Những câu tiếng hàn cơ bản thông dụng

Bí quyết học từ mới tiếng Hàn

Với những người mới học, từ vựng tiếng Hàn khá đơn giản và thường xoay quanh những hoạt động của đời sống hàng ngày. Nhưng để học nhanh và nhớ được nhiều từ thì bạn cần có phương pháp, cách viết lại nhiều lần cũng vẫn sẽ thích hợp với một số người những vì sao bạn không thử áp dụng những cách học sáng tạo hơn,tiết kiệm thời gian , công sức mà kết quả đạt được không hề thua kém như sử dụng Flash card, giấy note, trò chơi, video tiếng Hàn… Nên nhớ rằng nếu có vốn từ càng nhiều và đa dạng thì quá trình học sau của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn, vì thế nên tích lũy chúng hàng ngày và tận dụng những nguồn cung cấp số lượng lớn từ việc học và rèn luyện các kỹ năng khác.

Bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn.

Để học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả thì bạn cần biết cách vận dụng chúng hợp lý trong những trường hợp cụ thể trong thực tế, do đó học thuộc về mặt khái niệm thôi là chưa đủ mà bạn hãy nhớ thêm cả những ví dụ minh họa, ngắn thôi nhưng dầy đủ nghĩa.

Bí quyết rèn luyện các kỹ năng tiếng Hàn.

Rền luyện và thực hành càng nhiều thì sự nhuàn nhuyễn, thành thạo sẽ được củng cố, nâng cao và có những bước tiến vượt bậc. Hơn thế thì ngoài việc xây dựng một nền tảng kiến thức tiếng Hàn căn bản vững chắc thì bạn cũng cần có được sự tự tìn và rèn luyện cách nói tự nhiên, đúng phát âm và ngữ điệu như người bản xứ thì giao tiếp tiếng Hàn sẽ cực kỳ hiệu quả

Hy vọng với những bí quyết học tiếng Hàn cơ bản cho người mới học mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẽ trên đây trên sẽ giúp bạn có được điểm khởi đầu thuận lợi để chinh phục tiếng Hàn nhanh chóng.

 
Các tin khác