Đang thực hiện

4 lưu ý quan trọng trong tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày

Thời gian đăng: 08/02/2017 11:32

Giao tiếp thành thạo tiếng Hàn là nguyện vọng của hầu hết mọi người khi theo học. Vậy làm sao để học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày hiệu quả và nhanh chóng? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
 

 

Lưu ý quan trọng khi giao tiếp hằng ngày

Lưu ý quan trọng khi giao tiếp hằng ngày
 

 

1. Phát âm chuẩn khi học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày


 

Cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, tiếng Hàn Quốc cũng được phân theo nhiều loại theo vùng miền, hay còn gọi là giọng địa phương. Với những người theo học, phát âm tiếng Hàn chuẩn giọng Seoul là tốt nhất và hạn chế những lỗi sai khó sửa trong quá trình học. Việc tập trung vào phát âm cũng giúp người học tăng khả năng nghe và phản xạ tốt hơn. Nếu bạn không nghe được người bản xứ nói dù bản thân đã học trong một thời gian dài thì đó là do bạn phát âm sai, dẫn đến việc hình thành sai phản xạ. Vì vậy mà kĩ năng nghe ảnh hưởng rất nhiều đến các kĩ năng nói, viết, đọc nên người học cần chú ý để luyện cách phát âm chuẩn khi giao tiếp tiếng Hàn.

 

2. Kính ngữ trong tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày

 

 

Kính ngữ cũng được coi là một phạm trù ngữ pháp vô cùng quan trọng trong ngôn ngữ Hàn. Mắc dù những phương tiện biểu thị kính ngữ bao gồm cả phần ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn song chiếm tỉ lệ lớn nhất là về ngữ pháp. Có thể hiểu rằng kính ngữ là cách biểu hiện sự tôn trọng bằng ngôn ngữ giữa người với người trong cuộc sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc. Để sử dụng thật thành thạo kính ngữ của người Hàn, đòi hỏi phải am hiểu về đặc điểm tâm lí xã hội của Hàn Quốc sâu sắc.

 

 

Kinh nghiệm giao tiếp tiếng hàn hằng ngày  
Kinh nghiệm giao tiếp tiếng hàn hằng ngày

 


 

3. Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp


 

Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bảncần phải đảm bảo đúng ngữ pháp, tuy nhiên chúng ta không nên học quá chuyên sâu nếu mục tiêu của bạn chỉ để giao tiếp thành thạo. Nếu bạn quá chú trọng về vấn đề ngữ pháp, đặc biệt là các cấu trúc ngữ pháp khó thì việc học giao tiếp sẽ bị hạn chế.  

 

4. Chú ý đến tốc độ nói


 

Nếu bạn nói quá nhanh hay quá chậm thì đối phương sẽ cảm thấy khó chịu và không thể tiếp tục cuộc hội thoại với bạn. Bên cạnh đó, nếu là người mới học, nói quá nhanh khiến bạn bị sai các lỗi về ngữ pháp và phát âm không chính xác vì không đủ thời gian để suy nghĩ và sắp xếp câu từ.

Chính vì vậy, hãy nói ro ràng với tốc độ vừa phải, bạn nên học tiếng Hàn qua video, phim ảnh để luyện nói theo ngữ điệu và tốc độ của người bản xứ.

Trên đây là 4 lưu ý quan trọng giúp bạn học giỏi tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

 
Các tin khác