Đang thực hiện

4 cách sáng tạo để học tiếng Hàn Quốc tại nhà cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 21/09/2017 08:36
Có rất nhiều người lựa chọn học tiếng Hàn Quốc tại nhà thay vì đến các trung tâm, việc lựa chọn tự học sẽ không quá khó nếu như các bạn tìm được cho mình phương pháp học hiệu quả. Qua bài viết dưới đây trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài phương pháp tự học hữu hiệu nhất.
Cách học tiếng Hàn Quốc tại nhà hiệu quả
Cách học tiếng Hàn Quốc tại nhà hiệu quả 

Học tiếng Hàn Quốc tại nhà – học từ vựng

Với những bạn tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà, thì cách học từ vựng hấp dẫn nhất chính là chọn các chủ đề liên quan tới cuộc sống và những gì mình yêu thích bởi đây là những thứ bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc và liên quan tới cuộc sống hàng ngày. Chính việc cọ xát thường xuyên cũng với tư duy tiếng Hàn cho mọi thứ sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Dù học theo cách nào thì cuối cùng bạn vẫn cần ôn tập tự vựng tiếng Hàn bởi sẽ chẳng gì lưu lại được lâu nếu bạn không thường xuyên “cập nhật” nó.

Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn và văn phạm

Để có thể học và ghi nhớ được văn phạm và cấu trúc câu trong tiếng Hàn, bạn cần phải nhớ ý nghĩa của từng chữ, học cách liên kết các từ với nhau, chẳng hạn như nếu thêm hay bớt 1 nét nhỏ ở chữ nào đó thì nó sẽ thành bộ nào khác hay không? Với việc học theo hình thức móc xích như vậy, việc ghi nhớ sẽ hiểu vấn đề sẽ được lâu và kỹ càng hơn. Đặc biệt nhờ cách này bạn sẽ ghi nhớ được các bộ chữ trong tiếng Hàn và đây là điều khá quan trọng cho những ai theo học ngoại ngữ này.

Học tiếng Hàn qua phim ảnh

Học qua phim là phương pháp học phản xạ hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất. Chúng ta không có những điều kiện để học Hàn ngữ như những người may mắn đi du học ở các nước nói tiếng Hàn, nhưng vẫn có một phương pháp giúp bạn đạt đạt được gần bằng tốc độ của họ. Các nhân vật phát âm tiếng Hàn chuẩn xác, không phải tiếng Hàn lai căn tiếng Việt như nhiều giáo viên vẫn hay sử dụng. Nếu mỗi ngày bạn dành ra 2 tiếng: 1 tiếng để xem phim và 1 tiếng để học tiếng Hàn thì với phương pháp này, bạn chỉ mất 1 tiếng vừa xem phim vừa học. Thời gian là vàng bạc phải không! Các câu thoại trong phim là những lời nói chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày, không hàn lâm, ít dùng từ hiếm. Phim có cảm xúc, khi bạn nói theo nhân vật trong phim, tức là bạn đã học cách giao tiếp bằng cảm xúc. Cảm xúc giúp kiến thức thẩm thấu nhanh chóng hơn.
Học tiếng hàn qua phim là cách học phản xạ hiệu quả
Học tiếng hàn qua phim là cách học phản xạ hiệu quả 

Luyện kĩ năng nghe nói

Cách học nghe nói tiếng Hàn hiệu quả và thú vị nhất chính là xem phim và nghe nhạc. Việc tìm ra nguồn cảm hứng hay đam mê, yêu thích của bản thân với điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc sẽ là động lực tuyệt vời để giúp bạn hứng thú với việc tự học tiếng Hàn tại nhà hơn. Chẳng dễ dàng gì khi ngay đầu tiên bạn muốn mình có thể nghe nhạc và xem phim Hàn mà không cần phụ đề Đừng lựa chọn cách nhảy cóc như thế, điều đó chỉ khiến bạn nhanh chóng chán nản và mất tự tin thôi. Hãy cứ từ từ và dần dần, có chí thì nên bạn ạ. Hãy giành ra những khoảng thời gian nhất định trong ngày để xem 1 chương trình hay nghe 1 bài hát tiếng Hàn và dịch nghĩa của chúng. Chỉ có sự kiên trì và chăm chỉ mới giúp bạn có được kết quả như mong muốn. Luyện nói, phát âm theo những từ mà mình đã được nghe, nói đi nói lại nhiều lần cho chuẩn xác, bạn có thể đứng trước gương để tập nói, điều này giúp bạn quan sát khẩu hình miệng của mình dễ dàng hơn để sửa lỗi phát âm dễ hơn.
Lời khuyên: Người học cần phải nắm thật vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của câu để tránh việc nhằm lẫn khi sử dụng. Hãy tập cho mình thói quen tra cứu phiên âm mỗi khi gặp một từ mới để biết cách phát âm đúng nhất. Nên mua những loại sách học tiếng Hàn có kèm CD để có thể học nghe và đọc hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, mạnh dạn trong việc học nói tiếng Hàn, trai đổi những thắc mắc mà bạn chưa hiểu với mọi người để nhận được sự góp ý và tiến bộ.

Học tiếng Hàn Quốc tại nhà không hề khó khăn, chỉ cần các bạn chăm chỉ, yêu thích tiếng Hàn và có cho mình một phương pháp học phù hợp thì chắc chắn các bạn sẽ thành công. 
Các tin khác