Đang thực hiện

2 từ vựng 가다 và 오다 dùng như thế nào

Thời gian đăng: 07/09/2016 22:09
2 từ vựng 가다 và 오다 có nghĩa là đi - đến là 2 từ vựng cơ bản khi học tiếng Hàn mà bạn đều phải nắm rõ, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được cách sử dụng đúng của 2 từ này. Hôm nay hãy cùng Lớp học tiếng Hàn SOFL tìm hiểu rõ về sự khác nhau giữa 2 từ vựng này nhé.
 
2 từ vựng 가다 và 오다 dùng như thế nào
 
Trong tiếng Hàn thường có những cấu trúc ngữ pháp có nét tương đồng nhau khiến cho người nước ngoài học tiếng Hàn thường dễ bị nhầm lẫn, tuy nhiên chính những kiến thức dễ gây nhầm lẫn này lại chính là những kiến thức thường xuất hiện trong các bài thi TOPIK. Do vậy các bạn cần phải chú ý rất nhiều đến chúng nhé.

Ai học tiếng Hàn cũng sẽ đều biết 2 từ vựng 가다 và 오다 - đi và đến đúng không nào? nhưng không phải ai cũng sẽ hiểu được chính xác và sử dụng đúng trong khi nói hay làm bài tập.

Để hiểu rõ hơn nữa về 2 từ này, trước tiên hãy hiểu chính xác nghĩa của chúng trước đã:

가다 : đi (trong tiếng Anh dịch là to go)
오다 : đến (trong tiếng Anh dịch là to come)

Cách sử dụng của 2 từ này sẽ tùy vào từng ngữ cảnh khác nhau, dựa vào hướng di chuyển mà người nói đề cập đến để phân biệt.
Về cơ bản thì khi diễn tả một hành động đi ra xa thì sẽ sử dụng 가다 và ngược lại, diễn tả một hành động đến gần người nói thì sẽ dùng 오다

 
2 từ vựng 가다 và 오다 dùng như thế nào

Ví dụ:
1. 친구를 만나러 가요.
Tôi đi để gặp bạn tôi
 
2. 우리집에 언제 오세요?
Khi nào thì bạn đến nhà chúng tôi?
 
3. 어제 왜 안 왔어요? 
Sao hôm qua bạn không đến?
 
바쁜 일이 있어서 못가요.
Vì tôi có việc bận nên không thể đến được.

Bình thường khi chưa thành thạo tiếng Hàn thì việc nhầm lẫn này vẫn sẽ thường xuyên xảy ra, do vậy khi giao tiếp cũng nên để ý xem đối phương có đang hiểu vấn đề mình nói không nhé.

Chúc các bạn học tập tốt và ngày càng thêm yêu tiếng Hàn nhé.

>>> Xem Các khóa học tiếng Hàn để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhé.
Các tin khác