Đang thực hiện

10 kênh giúp nâng cao từ vựng tiếng Hàn ( part 2)

Thời gian đăng: 14/10/2015 15:53
Bài trước, mình đã chia sẻ với các bạn 5 kênh giúp nâng cao từ vựng tiếng Hàn rất thú vị. Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn 5 kênh vô cùng hiệu quả trong việc nâng cao vốn từ vựng Hàn quốc của mình.

6. Korean Subtitles:

Khi xem một bộ phim hay show truyền hình có phụ đề tiếng Hàn thì bạn có thể học được cách sử dụng từ vựng trong bối cảnh, ngữ điệu khi nói ra sao,.....
Bạn có thể chọn một tập phim ngắn mà bạn thích, xem qua một lần để hiểu nội dung sau đó tua đi tua lại nhiều lần để tập trung vào từ mới, ngữ pháp và cách phát âm. Trong quá trình xem, bạn có thể nhặt những từ vựng mà bạn thấy hay và mới vào memrise ( như đã giới thiệu ở phần 1) để có thể lưu lại và học bất cứ khi nào.

 

 

7. Korean music
Chắc chắn cách này bạn vẫn thường xuyên sử dụng hằng ngày, hằng giờ đúng không? Hãy tạo cho mình thói quen nghe kĩ, nghe đi nghe lại nhiều lần để nhớ từ và phân biệt được cách phát âm của từ. Việc nghe nhạc Hàn chính là công cụ dễ dàng và thiết thực nhất đối với việc trau dồi thêm vốn từ vựng của bạn. 

8. Korean apps and games:

Cách này khá là mới mẻ và lạ lẫm với các bạn nhưng nó cũng như việc xem phim hay nghe nhạc vậy. Vừa mang tính giải trí mà vừa giúp bạn học được nhiều tự vựng phong phú. Một số app hay mà mình khá thích để bạn có thể tham khảo sau đây: Learn Korean numbers, fast!; Learn Korean Bubble bath free; Korean Bubbles; Korean hangul numbers;.......

 


 

9. Language setting:

Bạn hãy thử trải nghiệm cảm giác dùng điện thoại của mình bằng tiếng Hàn Quốc xem. Chắc chắn sẽ rất thú vị đấy. Vì chúng ta đều tiếp xúc với điện thoại hằng ngày, hằng giờ nên việc làm này khiến bạn phải làm quen và nhìn vào tiếng Hàn nhiều nhất có thể. Lâu dần chúng ta sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi tự động phản xạ với tiếng Hàn Quốc đấy.

 


 
10. Korea dictionary:

Đây là một công cụ mà rất gắn bó và gần gũi với chúng ta. Tuy nhiên việc tra từ Hàn Quốc như thế nào thì không phải ai cũng nắm được. Đừng tra từ và chỉ xem nghĩa của nó mà hãy chú ý cả cách phát âm, những từ đồng nghĩa, cách sử dụng trong câu, ngữ cảnh,........

 

 

Với 10 kênh học từ vựng tiếng Hàn khác nhau, Trung tâm Hàn ngữ hy vọng bạn sẽ tìm ra được những kênh phù hợp nhất với bạn để có thể nâng cao vốn từ vựng Hàn Quốc nhanh nhất có thể.
Các tin khác