Đang thực hiện

10 kênh giúp nâng cao từ vựng tiếng Hàn ( part1)

Thời gian đăng: 14/10/2015 15:36
Việc học những từ vựng cơ bản nhất của Hàn Quốc cũng có thể mất vài năm, và do đó nó khiến bạn cảm thấy cần phải lựa chọn từ vựng để học. Nhưng sự thật thì việc ghi nhớ và cách dùng từ Hàn Quốc là rất khó, bạn thậm chí không biết lựa chọn từ ngữ như thế nào để xưng hô với người mới gặp. Vậy phải học từ mới như thế nào thì mới tự tin khi giao tiếp?

Có hai cách để học từ vựng tiếng Hàn. Một là bạn chọn những từ phố biến nhất, hai là bạn chọn những từ mà khiến bạn thích thú nhất và gần gũi với đời sống của bạn. Trung tâm Hàn ngữ SOFL khuyên bạn nên học cả hai cách trên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, trên internet bạn có thể bắt gặp rất nhiều tài liệu về các từ vựng tiếng Hàn thông dụng nhất. Nó có thể không hoàn hảo vì những từ vựng đó cũng chỉ là được chắt lọc từ các bài báo, tin tức hay sách vở, tài liệu về tiếng Hàn chứ chưa thật sự gần gũi với giao tiếp nói hằng ngày của người dân Hàn Quốc. Tuy nhiên, đó thật sự là một điểm khởi đầu cốt lõi nhất mà bạn cần học.

1. Memrise ( hoặc Anki)

Memrise là công cụ học tiếng hàn online về từ vựng rất hiệu quả. Phần mềm tích hợp cho cả điện thoại nên bạn có thể tải về và học bất cứ khi nào bạn muốn. Trong memrise, từ vựng được chia thành nhiều bài tương thích với từng chủ đề riêng biệt theo các cấp độ khác nhau. Bằng việc sử dụng công nghệ thông minh để kết hợp phong cách cá nhân và tiến độ học tập của bạn, bạn sẽ học từ mới nhanh chóng mà không hề bị quên bài.

Anki cũng tương tự như vậy. Nó là phần mềm cho phép bạn học từ vựng thông qua các Flash Cards. Các Flash Cards này có thể có sẵn (do người khác tạo và chia sẻ) hoặc do bạn tự tạo. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học từ vựng tiếng Hàn.

2. Video về từ vựng:

Hiện nay có rất nhiều video học từ vựng tiếng Hàn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Youtube. Nổi bật nhất là kênh Talk to me in Korean. Ở đó bạn có thể tự học thông qua Korean vocabulary with pictures hay Korean words starting with......

Học từ vựng qua video có ưu điểm là bạn được học qua cả tranh ảnh và âm thanh nên sẽ khiến bạn ghi nhớ được nhanh và lâu hơn. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng chính xác các từ mới trong ngữ cảnh cụ thể. Tuy nhiên vì là video nên để nhớ chính xác từ thì bạn nên tua đi tua lại nhiều lần để học. Đừng nản chí vì điều đó nhé.

3. Báo, tạp chí:

Học qua báo hay tạp chí cũng là một phương pháp khá hay để học. Thay vì phải học đi học lại một danh sách từ vựng cứng nhắc thì bạn có thể đọc báo về những điều mà bạn ưa thích. Tuy mới đầu hơi khó khăn nhưng ít ra nó cũng đỡ gây nhàm chán đúng không nào. Việc đọc báo còn cho bạn một vốn từ khá phong phú và đa dạng nữa đấy.

 

 

4. Sách:

Đọc sách có thể là một công việc kinh khủng đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Nhưng việc làm này lại thực sự hữu ích cho quá trình học từ vựng của bạn đấy. Bạn có thể đọc sách trinh thám, tiểu thuyết, tình cảm,......

Nếu việc tìm mua một quyển sách Hàn Quốc gặp khó khăn thì bạn có thể đặt trực tiếp trên trang web Amazon.com để có thể tìm cho mình một quyển sách Hàn Quốc gối đầu giường ưng ý nhất.
 


 

5. Truyện tranh:

Chắc hẳn các bạn đã từng ít nhất một lần đọc comic Hàn quốc bằng tiếng Việt rồi đúng không? Chúng ta có thể ngấu nghiến hết bộ này sang bộ khác mà không thấy chán. Vậy tại sao bạn không thử đọc bằng tiếng Hàn? Vừa trau dồi thêm từ vựng vừa được thỏa mãn sở thích phải không nào?

Trên đây là 5 trên 10 kênh học từ vựng tiếng Hàn khá thú vị. Các bạn đừng bỏ qua phần 2 của bài viết 10 kênh giúp nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn hiệu quả vô cùng hay ho nhé!
 
Các tin khác